Trải nghiệm sáng tạo Vật Lý 2019

Thứ hai - 04/03/2019 15:33
Để biến những kiến thức được học tập trên giảng đường vào thực tiễn, các bạn sinh viên lớp Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - đại học khóa 9 dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn đã chế tạo thành công sản phẩm hệ thống tự động kiểm soát nhiệt độ môi trường nhà kính trồng rau.
Xuất phát từ yêu cầu kiểm soát tư động nhiệt độ trong nhà kính trồng rau bằng phương pháp sử dụng quạt. Nhóm sinh viên lớp KTĐK&TĐH ĐK9 sau quá trình thảo luận đã lên kế hoạch chế tạo sản phẩm hệ thống tự động kiểm soát nhiệt độ môi trường nhà kính trồng rau. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lên kế hoạch lựa chọn, mua vật tư thiết bị như cảm biến, bộ vi xử lý, rơ-le, nguồn, …. Với quyết tâm chế tạo bằng được sản phẩm, các thành viên trong nhóm đã mua đầy đủ thiết bị, vật tư cần thiết và bắt tay ngay vào phần chế tạo.
Thành viên nhóm kiểm tra chức năng hoạt động của từng linh kiện

Bạn nhóm trưởng đang kiểm tra, lắp đặt hệ thống mạch điện - bộ phận quan trong nhất trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động trong nhà kính.

Các thành viên trong nhóm đang ghép nối các thiết bị vào mô hình nhà kính.

Sản phẩm hoàn chỉnh sau rất nhiều thời gian và công sức mà cả nhóm đã bỏ ra.

Nguồn tin: SV Trần Đức Cường-ĐK9-KTĐK&TĐH- Đại học Sao Đỏ