Sáng tạo Vật Lý: Hệ thống kiểm soát tự động chiếu sáng

Thứ hai - 18/03/2019 15:15
Xuất phát từ thực tiễn nhu cầu tự cung cấp thực phẩm rau sạch của những hộ gia đình không có đất trồng rau, sinh viên DK9- CNKT Điện 1 trường Đại học Sao Đỏ dưới sự hướng dẫn của giảng viên bộ môn Vật lý đã nghiên cứu chế tạo hệ thống trồng rau trong nhà.
Tuy nhiên do điều kiện sân vườn trong nhà không đủ rộng dẫn đến hạn chế ánh sáng khiến cho cây xanh không đủ điều kiện quang hợp. Vì vậy nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu, thiết kế hệ thống tự động chiếu sáng. Với hệ thống này, rau xanh trồng trong nhà sẽ được bổ sung ánh sáng tự động khi nguồn sáng tự nhiên không đủ hoặc yếu. Nguồn sáng cung cấp tự động cũng được lựa chọn sao cho tính năng tương đương với ánh sáng mặt trời để đảm bảo quá trình phát triển của cây là bình thường.
Một số hình ảnh về chế tạo hệ thống:

Nguồn tin: Sinh viên Đỗ Kiệt Anh Hào - DK9 Điện 1