Sinh viên Đại học Sao Đỏ nhiệt tình trong sáng tạo khoa học công nghệ

Thứ ba - 26/02/2019 08:23
Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Bùi Thế Duy đã nói rằng: Việc phát triển khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo chúng ta có định hướng do rất nhiều bộ phận cấu thành để hình thành nên nền KHCN nước nhà. Mỗi một con người có những giai đoạn nhất định để cống hiến cho NCKH. Trong 1 cuộc đời dành cho NCKH phải trải qua nhiều giai đoạn: tập sự, trưởng thành, giai đoạn chín...
Giai đoạn sinh viên chính là giai đoạn đang tập sự, các yếu tố chuyên môn được các em sinh viên đưa từ lý thuyết đến thực tiễn đang mang tính thử nghiệm. Việc tham gia sáng tạo khoa học công nghệ giúp các em tìm được mối liên kết giữa lý thuyết và thực tiễn. Không  những thế, thực  nghiệm khoa học còn giúp củng cố kiến thức, phát triển tư duy khoa học, phát triển khả năng khai triển kiến thức vào thực tế, phát triển ý tưởng và tự tin bảo vệ ý tưởng khoa học của mình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của sáng tạo khoa học công nghệ, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ luôn tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học.  Đại học Sao Đỏ cũng tạo điều kiện xây dựng nhiều sân chơi nội bộ và liên kết với các sân chơi trong tỉnh và toàn quốc để giup các em sinh viên có thể phát triển sản phẩm của mình hơn nữa. Trong khuôn viên trường Đại học Sao Đỏ, chúng ta dễ bắt gặp các nhóm sáng tạo khoa học như robocon, xe ô tô sinh thái tiết kiệm năng lượng….
Một số hình ảnh sinh viên tham gia sáng tạo khoa học tại Đại học Sao Đỏ:
Sinh viên Đại học Sao Đỏ thử nghiệm tên lửa nước
Sinh viên khoa Cơ khí Đại học Sao Đỏ trong cuộc thi robocon
Sinh viên khoa Ô tô Đại học Sao Đỏ chế tạo xe sinh thái
Một sản phẩm đạt giải nhất tỉnh Hải Dương của sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm- Hóa học Đại học Sao Đỏ

Nguồn tin: Lê Văn Thủy