Trải nghiệm sáng tạo Vật Lý: Hệ thống kiểm soát tự động độ ẩm trong đất trồng rau

Thứ hai - 11/03/2019 10:53
Ước mơ chế tạo ra những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày đã được các bạn sinh viên lớp DK9-CNKT Cơ khí 2 trường Đại học Sao Đỏ hiện thực hóa trên sản phẩm Hệ thống kiểm soát tự động độ ẩm trong đất trổng rau.
Với những kiến thức được học, niềm đam mê sáng tạo, ý thức trách nhiệm với xã hội, nhóm các bạn sinh viên lớp DK9-CNKT Cơ khí 2, dưới sự hỗ trợ của giảng viên bộ môn đã lên kế hoạch chi tiết cho quá trình chế tạo sản phẩm. Từ việc lựa chọn thiết bị, vật tư, thiết kế mô hình, chế tạo hệ thống điều khiển đã được các thành viên trong nhóm thực hiện rất khoa học.
Xuất phát từ nhu cầu tiết kiệm thời gian, công sức cho người nông dân và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước sạch trong tưới rau. Một số bạn trong lớp đã hợp tác với nhau để chế tạo hệ thống Hệ thống kiểm soát tự động độ ẩm trong đất trổng rau.

Thành viên trong nhóm đang kiểm tra linh kiện và lắp mạch

Lắp ráp các thiết bị vào mô hình vườn rau

Chạy thử và hiệu chỉnh hệ thống

Sản phẩm hoàn chỉnh