lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Capture

Phép dịch chuyển

 •   17/08/2018 10:32:00 AM
 •   Đã xem: 25

Trong bài viết này trình bày về sự kết hợp các toán tử giao hoán trong định lý Nhúng với phép dịch chuyển

Một số nghịch lý trong xác suất thống kê

Một số nghịch lý trong xác suất thống kê

 •   18/05/2018 03:53:00 AM
 •   Đã xem: 90

Trong xác suất thống kê có những bài toán tưởng chừng như rất đơn giản nhưng dễ tính ra kết quả sai mà khó phát hiện sai ở đâu. Phần này sẽ nêu một số "nghịch lý" trong xác suất để minh họa điều đó. Những nghịch lý này cho thấy chúng ta cần hết sức cẩn thận trong lúc lập mô hình tính toán xác suất, đặc biệt là xác suất có điều kiện, kiểm tra lại những điều tưởng chừng như hiển nhiên, để tránh sai lầm.

Toán tử giải thức bậc phân số

Toán tử giải thức bậc phân số

 •   10/05/2018 04:21:00 PM
 •   Đã xem: 66

Phương trình vi phân hay phương trình sai phân là một phương trình toán học nhằm biểu diễn mối quan hệ giữa một hàm chưa được biết (một hoặc nhiều biến) với đạo hàm của nó (có bậc khác nhau). Phương trình sai phân đóng vai trò cực kì quan trọng trong kĩ thuật, vật lý, kinh tế và một số ngành khác. Do đó xác định nghiệm ổn định của phương trình vi phân có ý nghĩa thực tiễn rất thiết thực.

Học tốt các môn đại cương, tại sao không?

Học tốt các môn đại cương, tại sao không?

 •   03/05/2018 09:47:00 AM
 •   Đã xem: 214

Đây là những môn học nặng về lý thuyết và các bạn SV hay cho rằng những môn này: khó học, khó hiểu và rất nhàm chán. Nhiều SV đề xuất bỏ bớt những môn học không cần thiết để tập trung thời gian cho chuyên ngành. Bên cạnh đó, nhiều bạn khác cũng cho rằng cần tạo hứng thú, sinh động, tăng làm việc nhóm, thuyết trình, giảm đọc - chép... ở những môn học đại cương.

tải xuống (1)

Vai trò của môn học vật lý đại cương đối với các học phần thuộc ngành CNKT Điện-Điện tử tại trường đại học Sao Đỏ

 •   27/04/2018 04:31:00 AM
 •   Đã xem: 205

Trong báo cáo này chúng tôi nghiên cứu vai trò của môn học Vật lý đại cương đối với các môn học thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử tại trường Đại học Sao Đỏ. Báo cáo tập trung đánh giá mức độ tác động của những kiến thức, kỹ năng, năng lực mà sinh viên có được sau khi học tập môn học Vật lý đại cương đến sự hình thành những kiến thức, kỹ năng, năng lực trong quá trình học các môn thuộc cơ sở ngành và chuyên ngành. Đồng thời, đánh giá ý nghĩa của môn Vật lý đại cương đối với sự hình thành những năng lực cơ bản của con người trong cuộc sống – Năng lực chung. Kết quả của nghiên cứu cho thấy những kiến thức, kỹ năng, năng lực mà người học đạt được sau khi tham gia môn học Vật lý đại cương có vai trò rất lớn trong việc tạo nền tảng vững chắc để người học lĩnh hội kiến thức từ các học phần thuộc cơ sở ngành, chuyên ngành, cũng như hình thành năng lực chung.

trac nghiem kinh te vi mo de so 35 UYDG

Phân phối chuẩn và một số ứng dụng trong kinh tế

 •   18/04/2018 03:28:00 AM
 •   Đã xem: 208

Quy luật phân phối chuẩn là quy luật phân phối xác suất được áp dụng rộng rãi trong thực tế. Trong nhiều lĩnh vực của khoa học và đời sống ta đều gặp các biến ngẫu nhiên phân phối chuẩn. Chẳng hạn trong công nghiệp người ta đã xác định được rằng kích thước của các chi tiết do các máy sản xuất ra sẽ phân phối chuẩn nếu quá trình sản xuất diễn ra bình thường.

Tích phân bội và ứng dụng

Tích phân bội và ứng dụng

 •   13/04/2018 09:26:00 AM
 •   Đã xem: 161

Tích phân bội là tích phân của hàm nhiều biến, còn được gọi là tích phân nhiều lớp. Đây là tích phân có nhiều ứng dụng quan trọng trong thực tế. Bài viết này trình bày một vài ứng dụng của tích phân kép trong lĩnh vực hình học như: tính diện tích hình phẳng, thể tích của vật thể, diện tích mặt cong…Một vài ứng dụng trong vật lí, cơ học như: tính khối lượng bản mỏng, mô men quán tính, mô men tĩnh, …

Capture

Chéo hóa, tam giác hóa ma trận và ứng dụng

 •   23/03/2018 10:29:00 AM
 •   Đã xem: 406

Những kiến thức đầu tên về ma trận đã xuất hiện từ những năm 152 TCN, trong cuốn sách “Cửu chương toán thuật” để giải hệ năm phương trình tuyến tính. Thuật ngữ trong tiếng Anh "matrix" (tiếng Latin là "womb", dẫn xuất từ mater—mẹ) do James JosephSylvester nêu ra vào năm 1850.

Capture

Sự tồn tại của hiện tượng Gibbs trong truyền tín hiệu

 •   14/03/2018 10:18:00 AM
 •   Đã xem: 158

Hiện tượng Gibbs lần đầu tiên được Henry Wilbraham phân tích trong một bài báo năm 1848. Bài báo thu hút được rất ít sự chú ý cho đến năm 1914, khi nó đã được Heinrich Burkhardt đề cập phân tích trong toán học. Năm 1898, Albert A. Michelson đã phát triển một thiết bị có thể tính toán và tái tổng hợp các chuỗi Fourier.

Chitosan

Điều chế chitosan và ứng dụng trong xử lý nấm mốc.

 •   09/03/2018 09:56:00 AM
 •   Đã xem: 158

Chitosan từ chitin mang nhiều đặc tính ưu việt như: tính tương thích sinh học, nguồn gốc tái tạo, không độc hại, không gây dị ứng và phân hủy sinh học trong cơ thể, kháng nấm, kháng khuẩn, kháng thể, miễn dịch, chống huyết khối và có thể chế biến với các hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng như: sơi, bột, màng, hạt, bọt biển, dung dịch, gel, viên nang…

Phương pháp Euler giải phương trình vi phân

Phương pháp Euler giải phương trình vi phân

 •   02/03/2018 03:05:00 AM
 •   Đã xem: 366

Phương pháp Euler là một phương pháp bậc một, có nghĩa là sai số cục bộ (sai số mỗi bước) tỷ lệ thuận với bình phương của kích thước bước, và sai số tổng thể (sai số tại một thời điểm nào đó) tỷ lệ thuận với kích thước bước. Phương pháp Euler thường phục vụ như là cơ sở để xây dựng các phương pháp phức tạp hơn.

Thống kê Bayes với mô hình chuỗi thời gian

Thống kê Bayes với mô hình chuỗi thời gian

 •   28/02/2018 11:06:00 AM
 •   Đã xem: 157

Các nhà thống kê Bayes lập luận rằng ngay cả khi người ta có các xác suất chủ quan tiền nghiệm rất khác nhau, bằng chứng mới từ các quan sát lặp đi lặp lại sẽ có xu hướng đưa các xác suất hậu nghiệm của họ lại gần nhau hơn. Trong khi điều này đúng đối với những người duy lý hoàn hảo với các khuynh hướng tương đồng trong việc suy xét mức độ tin tưởng, các khác biệt đủ lớn trong các khuynh hướng này có thể (và thường) gây cản trở lớn lao đối với quá trình hội tụ này.

Cách viết abstract

Cách viết abstract

 •   24/01/2018 02:53:00 AM
 •   Đã xem: 587

Tựa đề và bản tóm tắt là hai phản chiếu đầu tiên đập vào mắt của người đọc. Đây cũng là phần mà đại đa số người đọc đọc trước khi quyết định có nên đọc tiếp hay không. Tất nhiên, tựa đề và bản tóm tắt là hai phần được đưa vào danh mục của thư viện điện tử. Do đó, nhà nghiên cứu cần phải để tâm suy nghĩ cẩn thận khi soạn hai phần này sao cho thu hút sự chú ý của người đọc. Nhiều người nói rằng abstract là văn bản viết trước, nhưng trong thực tế thì đây là phần sau cùng của một bài báo khoa học.

ck11 OVDF

Giải phương trình tích phân Fedholm loại 2 bằng phương pháp thác triển theo tham số

 •   18/01/2018 09:31:00 AM
 •   Đã xem: 220

Phương pháp thác triển theo tham số giải phương trình toán tử được nghiên cứu trong các công trình của Trenoghin V.A., Fonarov A.A. và Gaponenco Iu. L. Trong bài viết này tôi nghiên cứu ứng dụng của phương pháp nói trên qua việc giải gần đúng phương trình toán tử, với toán tử tích phân Fredholm.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây