Giới thiệu chung khoa Khoa học Cơ Bản

KHOA HỌC CƠ BẢN
           Khoa Khoa học cơ bản chính thức được thành lập vào ngày 20/07/2007. Hiện nay với tổng số 11 giảng viên, 100% giảng viên được đào tào chính quy sư phạm, trong đó có 7 thầy cô có học vị thạc sỹ, 2 thầy cô có học vị tiến sỹ chuyên ngành Toán học và Hóa học được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam và Pháp, 1 thầy đang học tập và nghiên cứu tại Nga.
z2912147701146 f5a7bdf860d75a54c4a09e3a85c9f93b

Cơ cấu khoa KHCB gồm 2 bộ môn: Bộ môn Toán và bộ môn Lý Hóa. Nhiệm vụ trọng tâm của khoa là giảng dạy các học phần đại cương: Toán, Lý, Hóa có tính ứng dụng thực tế gắn liền với các ngành đào tạo, theo chuẩn đầu ra cho sinh viên hệ đào tạo đại học. tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học; bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên.

z2912147401119 6b608f30816a8502646756db3360922f
Các thầy cô bộ môn Toán
z2912147400070 07e5eb5c12e442006c2924617c89fc7e
Các thầy cô bộ môn Lý Hóa
 Hàng năm chất lượng giảng dạy của khoa luôn đạt mục tiêu đề ra, có nhiều sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Những sinh viên tham gia kì thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc đều đạt giải nhì, ba, các sản phẩm sáng tạo khoa học công nghệ của sinh viên do giảng viên trong khoa hướng dẫn đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật của sinh viên.
Song song với công tác giảng dạy là những nỗ lực trong hoạt động NCKH, những thành tựu lớn đạt được như: Các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí danh tiếng của thế giới như ISI/SCOPUS. Trong hơn 10 năm qua với 22 đề tài NCKH cơ bản và ứng dụng chuyển giao công nghệ, hơn 50 bài báo chuyên ngành và liên ngành trong đó có 04 bài báo quốc tế, 4 sản phẩm sáng tạo khoa học công nghệ được chuyển giao và phục vụ trong quá trình giảng dạy.
Trên hành trình kiến tạo những giá trị giáo dục bền vững, mỗi giảng viên trong khoa luôn trau dồi kiến thức về môi trường giáo dục, đó là sứ mạng, tầm nhìn và triết lý giáo dục. Mỗi thầy cô vừa như một người bạn, một người hướng dẫn, luôn tận tâm, tận lực, sát cánh định hướng cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống, tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo, thông qua các bài giảng các buổi học thuật ngoại khóa, từ đó xây dựng đội ngũ sinh viên có phẩm chất đạo đức, có kiến thức, kỹ năng thực hành, năng lực nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, có sức khỏe, sáng tạo, có trách nghiệm nghề nghiệp, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và có ý thức phục vụ cộng đồng và xã hội.