Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 07/11/2022 09:30
Sau thời gian tích cực thu thập tổng hợp viết báo cáo đáp ứng các yêu cầu tiêu chí của bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, trường Đại học Sao Đỏ đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục và thực hiện các bước theo quy trình tự đánh giá.
Báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục của Nhà trường đã được Trung tâm kiểm định chất lượng khảo sát sơ bộ vào ngày 31/10/2022 đánh giá đủ điều kiện khảo sát chính thức, sáng ngày 06/11/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục.
vân 1

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm; PGS. TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, chuyên gia Văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước - Trưởng đoàn đánh giá; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Kiểm định viên Trung tâm kiểm định chất lượng, thư ký Đoàn đánh giá; TS. Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, thành viên Đoàn đánh giá;   PGS.TS Nguyễn Văn Uyên - Trưởng phòng công nhận chất lượng, Trung tâm kiểm định chất lượng, thành viên Đoàn đánh giá; TS. Phạm Văn Hùng: Trưởng ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục - ĐH Thái Nguyên, thành viên Đoàn đánh giá; PGS.TS Đào Văn Hùng - Giảng viên cao cấp, Học viện chính sách và phát triển, thành viên Đoàn đánh giá; TS. Trần Trọng Hưng - Phó Trưởng ban đề án Ngoại ngữ, Bộ GD&ĐT, thành viên Đoàn đánh giá; TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng phòng Nghiên cứu và quản lý đảm bảo chất lượng, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội - Giám sát Đoàn đánh giá; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Giám sát Đoàn đánh giá ngoài.
Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, khoa và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục.
vân 2
PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -
Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc
vân 3
TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan quá trình phát triển
 của Nhà trường
vân 4

vân 5
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường
  Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 06/11 đến ngày 12/11/2022. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các nhóm chuyên trách, iến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: Lãnh đạo nhà trường; đơn vị sử dụng lao động; cán bộ quản lý chuyên môn; giảng viên; cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại trường.
Hoạt động kiểm định chất lượng đã mang lại những giá trị đối với Trường Đại học Sao Đỏ để không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Kết quả kiểm định là những thông tin kịp thời, chính xác để xác nhận chất lượng đào tạo của nhà trường, là cơ sở để người học lựa chọn địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, là cơ sở để nhà tuyển dụng, thị trường lao động nhìn nhận để tiếp nhận sản phẩm sau đào tạo của Nhà trường. Đây chính là sự kiện trọng đại, ghi nhận sự phát triển của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học trên cả nước.

Tác giả bài viết: Đào Thị Vân - KHCB