Khoa KHCB tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo Vật lý với chủ đề “Chuyển động bằng phản lực”

Thứ hai - 02/04/2018 17:49
Hoà chung với chương trình “một ngày làm sinh viên” do Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức tại trường Đại học Sao Đỏ. Khoa KHCB đã tổ chức thành công chương trình trải nghiệm sáng tạo Vật lý cho sinh viên Đại học khoá 8.

Tham dự chương trình trải nghiệm có các sinh viên đến từ 9 lớp Đại học khoá 8 với 26 tên lửa nước. Dựa trên nguyên tắc chuyển động bằng phản lực “khi một vật tự động phóng ra một phía một phần của chính nó, phần còn lại sẽ chuyển động theo hướng ngược lại”, các em sinh viên đã sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm để chế tạo tên lửa nước. Vật liệu cơ bản gồm ống PVC làm giàn phóng, chai côca làm thân tên lửa, nguyên liệu sử dụng là nước. Buổi trải nghiệm đã kích thích tính sáng tạo, vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, tạo niềm yêu thích cho sinh viên khi học Vật lý nói riêng và các môn KHCB nói chung.
Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm

Nguồn tin: Mạc Thị Lê