Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân-Sinh viên đầu khóa” năm học 2021-2022

Thứ hai - 01/11/2021 07:45
Trong thời gian 2 tuần từ ngày 18-29/10/2021, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân- Sinh viên đầu khoá” năm học 2021-2022.
Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời các thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật; Giúp các em hiểu về nhà trường, nắm chắc các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.
Để đảm bảo tuần sinh hoạt công dân - sinh viên diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm báo các quy định về  phòng chống dịch Covid-19 cho tân sinh viên, cán bộ giảng viên, trong buổi học đầu tiên, nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường, hướng dẫn tân sinh viên ngồi giãn cách giữa các hàng ghế tại giảng đường đa năng và chia lớp theo các buổi học nhằm đảm bảo giãn cách xã hội tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Về tham dự và giảng dạy trong “Tuần sinh hoạt Công dân- Sinh viên đầu khóa” có sự hiện diện của thầy cô là lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường, giảng viên Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên và các câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu trong nhà trường.
phố 2
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng
giới thiệu về nhà trường
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên đã trúng tuyển và chính thức gia nhập vào đại gia đình SDU. Đồng thời giới thiệu về truyền thống hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Trường Đại học Sao Đỏ với nhiều thành tích trong giáo dục và đào tạo được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, các cơ quan doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Cô cũng giới thiệu tới sinh viên về các đơn vị phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Ngoài nhiệm vụ học tập, cô cũng căn dặn các em cần rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, tham gia các hoạt động của nhà trường, đặc biệt rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trên cơ sở ngành đã chọn để trở thành những kỹ sư, cử nhân đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai.
phố 3
Đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường giới thiệu về công tác
Đoàn thanh niên - Hội sinh viê
Cũng ngay trong buổi học đầu tiên của “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2021 – 2022, các tân sinh viên được nghe đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên. Đây là một trong những tổ chức có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học Sao Đỏ. Với vai trò quan trọng của mình trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên, sinh viên… nhiều năm qua, công tác Đoàn thanh niên đã đạt được nhiều thành tích, được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho Đoàn thanh niên nhà trường và Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào đoàn.
phố 5
phố 6
Các câu lạc bộ giao lưu cùng tân sinh viên

Trong nội dung giới thiệu về phong trào Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, các tân sinh viên được hòa vào không khí vui tươi, cùng giao lưu với các anh chị sinh viên đến từ các câu lạc bộ (CLB) trong nhà trường: CLB Truyền thông sinh viên; CLB Thiện nguyện tay chung tay, CLB Võ thuật, CLB Âm nhạc… đầy hứng khởi, thu hút nhiều tân sinh viên yêu thích và đăng ký tham gia. Đây cũng là một trong những hoạt động bổ ích và thiết thực tạo cho sinh viên môi trường học tập và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân ngay trong những ngày đầu tiên bước vào trường Đại học.

phố 7
phố 8

Tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt công dân – sinh viên

“Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đã tạo dựng được tình yêu, niềm tin của sinh viên đối với nhà trường, để nỗ lực học tập - rèn luyện làm chủ tri thức, vun đắp ước mơ và thành công trong quá trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
           Chúc cho các tân sinh viên sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường chinh phục tri thức tại mái nhà chung mang tên Đại học Sao Đỏ thân yêu!

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Phố - DK9 KTDK&TĐH