CUỘC SỐNG CỦA MỘT SINH VIÊN

Thứ năm - 07/04/2022 21:30
Đã từng có người nói: ‘Cuộc sống sinh viên chính là hình ảnh thu nhỏ cho cuộc sống sau này của bạn, nếu bạn sống kỷ luật thì sau này bạn sẽ là một người kỷ luật, nhưng nếu bạn buông thả thì cuộc sống này sẽ mãi buông thả.”
CUỘC SỐNG CỦA MỘT SINH VIÊN

          Chính vì câu nói này, ngay từ lúc đặt những bước chân chập chững vào cánh cửa trường đại học Sao Đỏ, bản thân tôi đã ý thức rõ được những điều mình cần phải làm và không được làm khi bắt đầu một cuộc sống ở nơi xa lạ, không còn trong vòng tay cha mẹ này. Bước đầu tiên mà bản thân tôi cần làm là lập ra một bản chi tiêu hàng ngày. Vì theo tôi mà nói, quản lý tốt được các chi tiêu chính là nền tảng cho việc quản lý những điều lớn lao hơn trong cuộc sống thậm chí là cả tương lai.

          Nhưng với một tân sinh viên mới chập chững những bước chân đầu tiên vào dòng đời, việc bị cuốn hút vào những thú vui tao nhã là điều không thể tránh khỏi. Chỉ trong một tuần đầu tiên, tôi đã tiêu hết gần ¾ số tiền cần chi tiêu trong vòng một tháng trời. Lúc này, tôi mới bắt đầu suy ngẫm lại về những lời dặn dò của cha mẹ, cha mẹ luôn miệng nói "Con phải biết phân biệt thế nào là cần thiết hay không cần thiết mà phải biết tiết kiệm con nhé, trước khi mua bất cứ đồ vật gì, hãy suy nghĩ đó là một điều không thể thiếu hay chỉ là một thứ mình thích mà không thực sự cần.” Thời gian trôi quá nhanh, trải qua nửa năm, tôi đã bắt đầu thấm dần những lời nói đó. Tôi đã hiểu hơn những lời dặn dò của cha mẹ.

          Trong học tập, những giờ học tôi luôn chú ý nghe giảng và làm bài tập, tôi thích nhất là được thảo luận nhóm để cùng nhau làm bài tập và hiểu nhau hơn để ra được kết quả tốt. Sau những giờ ra chơi những chỗ kiến thức mà tôi chưa hiểu, tôi hay chạy lên hỏi bài và sự chỉ bảo rất nhiệt tình của giáo viên khiến tôi cảm thấy vui. Tôi tự hào mình đã đặt đúng niềm tin và sự tin tưởng vào trường đại học Sao Đỏ.
 

luận 4

Sinh viên trong giờ học thí nghiệm Vật lý ứng dụng

           Ngoài thời gian học, thời gian rảnh rỗi tôi còn tìm thêm một công việc làm thêm buổi tối để muốn kiếm thêm phần thu nhập nho nhỏ để bớt đi một phần gánh nặng cho cha mẹ và chủ yếu để phục vụ nhu cầu cần thiết của bản thân. Đó là một công việc tại một quán bán hoa gần trường tôi học. Đây là một nghề giúp tôi trưởng thành hơn và giúp tôi biết cách cư xử với người khác, giúp tôi mạnh dạn hơn bản lĩnh hơn tự tin hơn khi không có cha mẹ bên cạnh.

luận 2

           Sinh viên làm thêm tại quán hoa

            Ngoài việc học tập và đi làn thêm ra, bản thân tôi đã tự nguyện đăng ký tham gia vào một câu lạc bộ nhỏ như "đội thanh niên xung kích ", "câu lạc bộ truyền thông", “Câu lạc bộ đọc sách”. Nhờ việc tham gia vào các CLB này, tôi bắt đầu hình thành được một thói quen vô cùng bổ ích, đó chính là thói quen giúp đỡ những người khác, tự tin phát biểu trước đám đông, giúp tôi thường xuyên đọc sách thư giãn mỗi ngày. Nhờ việc này mà tôi bắt đầu mở mang kiến thức hơn, có cái nhìn sâu rộng và đa chiều hơn trong cuộc sống này.

            Điều cuối cùng, tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng hãy biến những ước mơ thành hiện thực, hãy tự tin về những bước đi của chính các bạn nó sẽ giúp ta thành công bởi vì không ai cho ta sức mạnh ngoài chính tâm hồn ta!

 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Luận - DDK12 Ô tô 1

 Từ khóa: sinh viên, sau này, kỷ luật

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây