ĐẶNG TÙNG DƯƠNG - ẤM ÁP TỪ NỤ CƯỜI

Thứ hai - 17/10/2022 11:06
Một trong những câu chuyện mà tôi từng được nghe về những tấm gương sinh viên trong cuộc sống là câu chuyện về một bạn sinh viên nghèo vượt khó nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Đặng Tùng Dương – sinh viên lớp DK12-D1 Trường Đại học Sao Đỏ là một trong những tấm gương làm tôi rất ấn tượng và cảm động.
ĐẶNG TÙNG DƯƠNG - ẤM ÁP TỪ NỤ CƯỜI
          Ai đã từng bước chân vào lớp DK12-D1 thì chắc chắn ấn tượng đầu tiên về một bạn Dương với nụ cười hiền lành, ấm áp nhưng lại rất sôi nổi nhiệt tình. Dù gia đình Dương rất nghèo nhưng Dương rất chăm chỉ học tập và luôn đạt được kết quả cao và chưa một lần phải nhận điểm kém hay bị thầy cô giáo nhắc nhở về việc học tập. Môn học giỏi nhất của Dương là Toán. Các hoạt động của lớp, bạn cũng rất hăng hái tham gia. Không chỉ vậy, Dương còn rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp nhiều công việc. Khi thì trực nhật giúp bạn đến muộn, khi thì cho bạn mượn sách, khi thì thay mặt cả lớp trả lời bài cũ…Có một anh bạn học giỏi lại tốt bụng như vậy khiến tập thể lớp cảm thấy cần cố gắng hơn, hoàn thiện hơn xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh.
           Ngày 15/4/2022, cuối học kì hai của năm thứ nhất đại học của Dương, trên đường đi học về Dương đã nhặt được một chiếc cặp. Trong cặp đựng rất nhiều tài liệu và một khoản tiền tương đương 5 triệu đồng. Thiết nghĩ, với số tiền 5 triệu đồng đó Dương có thể giữ lại để trang trải chi phí học tập tại trường thậm chí có thể cải thiện nâng cấp cho chiếc laptop đang cũ của mình. Nhưng Dương đã không làm như vậy mà quyết định tìm và mang trả cho người bị mất.
Chiếc cặp được Dương giữ rất cẩn thận chờ đến khi liên lạc được với người đã đánh rơi. Khi biết được tin có một bạn là cựu sinh viên của trường có đăng lên nhóm Facebook người Chí Linh để tìm đồ thì Dương đã chủ động liên lạc với chủ nhân của chiếc cặp và trả lại. Để khích lệ tinh thần tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt, Duy Anh - chủ nhân của chiếc cặp đã hứa giúp đỡ Dương và những người bạn của Dương hiện đang theo học tại trường trong quá trình học.
           Trong lòng Dương vô cùng phấn khởi và thầm hứa sẽ học tập và làm việc thật tốt trong mọi lĩnh vực để tiếp tục là tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn được bạn bè yêu mến và là tấm gương nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm cho xã hội, góp phần xây dựng con người mới XHCN.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tài – DK12 Đ1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây