Tiếp xúc với học sinh Trung học phổ thông, một hình thức tuyển sinh hiệu quả

Thứ ba - 09/04/2019 10:33
Thời điểm tháng 3 hàng năm, khi mà các em học sinh cuối cấp trung học phổ thông đang chuẩn bị nước rút trong học tập, suy nghĩ để lựa chọn một quyết định mà ảnh hưởng đến cả cuộc đời mình: Nên đi học hay đi làm? Nên đi học trường nào? Nên đi học ngành gì?....
Từ những năm 2004, Đại học Sao Đỏ khi mới lên Cao Đẳng, nhà trường đã chủ trương quyết tâm thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh dưới hình thức tiếp xúc trực tiếp với học sinh. Đến nay, gần 20 năm chiến lược trên vẫn còn đang được duy trì mặc dù hiện nay internet và các phương tiện truyền thông đã bao phủ mọi miền ngóc ngách. Vì với học sinh, việc chủ động tìm kiếm thông tin chính thống trên mạng xã hội là rất hạn chế, bên cạnh đó mạng xã hội ngày càng bùng nổ kéo theo các thông tin nhiễu ngày càng nhiều, khiến người tìm mất phương phướng dẫn đến mất niềm tin. Với việc được trực tiếp gặp gỡ người làm công tác tuyển sinh, đa phần là các giảng viên, các em học sinh sẽ được tư vấn định hướng một cách chính xác ngành nghề đào tạo cũng như xu hướng việc làm. Đặc biệt hơn, các em sẽ được trực tiếp trao đổi những băn khoăn về cuộc sống sinh viên, học tập, nghề nghiệp mà chỉ có cán bộ tuyển sinh mới có thể trả lời ngay lập tức được. Lãnh đạo và các thầy cô giáo khối trung học phổ thông của các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương…cũng rất nhiệt tình ủng hộ chương trình này và đã cùng trường Đại học Sao Đỏ xây dựng sự nghiệp trồng người trong suốt những thời gian qua.
Một số hình ảnh đẹp ghi được khi đi tuyển sinh:
Đồng chí Nguyễn Viết Tuân  trước giờ chào cờ tại THPT Lục Nam
Em học sinh đánh trống giải lao,sau lưng là cơn mưa tầm tã tại Lạng Giang
Lớp học mất điện thời hiện đại tại THPT Lạng Giang số 2

Nguồn tin: Lê Văn Thủy