TỰ HÀO SINH VIÊN ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Thứ năm - 12/08/2021 14:16
Học tại trường Đại học Sao Đỏ có những lợi thế nào? Chúng ta cùng lắng nghe tâm sự của một bạn sinh viên đang học tập tại trường nhé.
TỰ HÀO SINH VIÊN ĐẠI HỌC SAO ĐỎ
Xin chào, chớp mắt mình đã trở thành sinh viên năm hai rồi cơ đấy. Nhớ lúc mới vào trường, cái gì cũng cảm thấy mới mẻ và lạ lẫm. Đặc biệt là nỗi nhớ nhà khi rời xa bố mẹ và người thân trong gia đình. Nhưng qua một năm theo học tại đây, trường Đại Học Sao Đỏ đã cho mình kiến thức tích lũy, hiểu biết hơn về nhiều mặt và đặc biệt mình có thể làm quen được rất nhiều các bạn mới, được học với những giảng viên vô cùng tận tâm và nhiệt tình... Có thể khi nhắc đến môi trường đại học, các bạn sẽ nghĩ thầy cô sẽ không để tâm nhiều đến chúng ta, nhưng khi học ở Đại học Sao Đỏ, mình nhận thấy các giảng viên của nhà trường đều rất nhiệt tình, giúp đỡ các bạn sinh viên. Chúng mình cảm nhận được sự ấm áp, sự quan tâm cũng như những câu chuyện trò vô cùng gần gũi từ các thầy cô. Hơn hết, nhà trường cũng rất quan tâm trong quá trình dạy và học cũng như đời sống của các bạn sinh viên. Nhà trường có các chính sách hỗ trợ sinh viên tìm trọ, giải quyết các vấn đề cho sinh viên và đảm bảo quản lý sinh viên thật tốt. Điều đặc biệt nhất mình thấy nhà trường đã có các buổi họp đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên hàng quý để lắng nghe nguyện vọng của sinh viên, từ đó đề xuất sửa đổi chính, sách chế độ học tập của sinh viên sao cho phù hợp nhất. Mình nghĩ hiếm có trường nào thực hiện được như vậy và mình thấy rất tự hào về điều đó. Cơ sở hạ tầng cho mọi ngành ghề đầy đủ cho mọi sinh viên. Đặc biệt là khối ngành kỹ thuật, các bạn sinh viên học ngành kỹ thuật từ Đại học Sao Đỏ có cơ hội việc làm rất cao và được hỗ trợ du học tại nước ngoài.
172173007 1817258178446130 5205975661468186281 n
Giờ học của sinh viên ngành CNKT May

218254019 1886847154820565 1654492310023132278 n
Một giờ học của sinh viên ngành CNKT CNTT
Nhắc đến học tập thì không thể thiếu được chính là các bạn sinh viên cùng đồng hành với nhau trong suốt quá trình học tập. Sinh viên Đại học Sao Đỏ vô cùng thân thiện và đoàn kết, hiện tại trường đã có kỹ túc xá với đầy đủ cơ sở vật chất như điều hòa bình bình nóng lạnh,... cho sinh viên nhưng giá cả lại rất hợp lý, chỉ khoảng trên, dưới 300 nghìn một bạn, 4 đến 5 bạn / một phòng, buổi tối sau giờ học các bạn sinh viên có thể tham gia các CLB đội nhóm như CLB Âm nhạc, CLB truyền thông, CLB tình nghuyện, thiện nguyện tay trong tay,.. những CLB làm cho đời sống sinh viên thật vui và có nhiều kỉ niệm. Chúng mình đã được trang bị thêm rất nhiều kĩ năng từ việc tham gia các CLB ấy.
z2669453192227 66a492af2a765f1f48f9ad66947ae386
z2669452973084 3f99016d009368584bb85d4d43d7b6ea
Một số hoạt động tình nguyện của sinh viên

Không chỉ có các bạn trong ký túc xá, bên ngoài cũng có các bạn sinh viên thuê trọ, giá nhà trọ ở đây cũng khá vừa tầm và các chủ trọ khá dễ tính, quan tâm đến sinh viên. Mình cũng là một trong những sinh viên trọ ở ngoài, vì phòng ở ký túc xá được đăng kí khá nhanh. Ở trọ ngoài cũng rất vui, thi thoảng cả xóm trọ sẽ tụ tập lại nói chuyện, trêu đùa nhau. Chúng mình có nhiều ngành nghề khác nhau chung một xóm trọ, cùng giúp đỡ nhau và chia sẻ những kinh nghiệm học tập cho nhau... Mình nhớ những ngày mất điện, cả xóm mỗi cô cậu một cái ghế nhựa ngối trước cửa phòng cười vang cả một khoảng trời… những khoảnh khắc ấy lưu lại mãi trong kí ức thời sinh viên của chúng mình.
Sinh Viên Đại học Sao Đỏ không chỉ thân thiện, gần gũi, mà còn luôn sẵn sàng xung phong đương đầu với khó khăn thử thách. Các bạn chăm chỉ thi đua học tập, các bạn luôn cố gắng đạt thành tích cao, tham ra các cuộc thi như Robocon, sinh viên năm tốt,… Đặc biệt, khi tổ quốc cần, khi nhân dân cần, sinh viên Đại học Sao Đỏ luôn giơ cao khẩu hiệu: Khi cần thanh niên có, khi khó có thanh niên”. Hằng năm, các bạn sinh viên đều tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại bệnh viện, làm sạch trường lớp, đường làng ngõ xóm, đặc biệt là các bạn thuộc CLB “thanh viên xung kích”, và có những bạn dù không phải thuộc CLB nhưng vẫn sẵn sàng khoác lên mình màu áo xanh của đoàn thanh niên tham gia thiện nguyện, tham gia hiến máu nhân đạo,... Trong tình hình dịch bệnh covid 19 hoành hành hiện nay, chúng mình đã phải xa rời những buổi họp mặt với những bài ca tràn đầy sức sống, cũng không còn những buổi trò chuyện đến đêm khuya ở xóm trọ, nhưng chúng mình vẫn đồng hành cùng nhau trong quá trình học tập và làm việc, tự giác và tự nguyện tuân thủ thông điệp 5k : “ khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế”. Tích cực tuyên truyền cho mọi người về thông điệp 5k và tuyệt đối tuân theo các chỉ thị của nhà nước về việc phòng chống dịch bệnh. Xung phong, giúp đỡ đưa nhu yếu phẩm cho các bạn sv khi các bạn không thể về quê. Các bạn còn tình nguyện tham gia trực các chốt ở địa phương, chốt liên tỉnh, tình nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm khi ngôi trường ĐHSĐ cơ sở 2 thân yêu đang cống hiến làm bệnh viện dã chiến cấp cứu, chữa trị và là nơi cách li của người dân thuộc diện F1.
z2669453026298 ed98c3552bdb84a75b5ae158ec96e223
z2669453002215 56daa9d2f60b09b275b928303e2129b2
Sinh viên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt trước giờ vào lớp

Tròn một năm học tập tại nhà trường, mình thực sự tự hào về ngôi trường mình đang theo học. Mình tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự quyết tâm đồng lòng của đội ngũ giảng viên và sinh viên, trường Đại học Sao Đỏ sẽ ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thùy Linh - DDK11 May