Sinh viên năm nhất với mái trường Đại học Sao Đỏ thân yêu

Thứ hai - 15/11/2021 21:35
Có lẽ đối với mỗi thế hệ học trò, mái trường chính là nơi ghi dấu một thời tuổi trẻ sôi nổi, bồng bột, đầy yêu thương, khát vọng. Ở đó có biết bao nhiêu kỉ niệm về tình thầy, tình bạn chắp cánh cho ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa đến chân trời mới.
Sinh viên năm nhất với mái trường Đại học Sao Đỏ thân yêu
Mỗi sinh viên đều có những dấu ấn cho riêng mình về những khoảng thời gian đẹp đẽ ấy. Những mộng mơ, những lo âu, những ý tưởng chợt đến chợt đi. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường Đại học Sao Đỏ mến yêu. Đối với chúng em, những sinh viên năm thứ nhất mới vào trường vẫn còn đầy bỡ ngỡ, những tình cảm bạn bè, thầy trò thân yêu đang lớn dần.
Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên một trường đại học là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của em trong suốt những năm tháng học sinh. Ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng Đại học Sao Đỏ mở rộng chào đón em. Em biết rằng nơi đây chính là chân trời mới thực hiện ước mơ của em trong tương lai.
Lần đầu tiên đặt chân đến trường, em đã cảm nhận được một tình cảm thật kì lạ, một cảm xúc thật khó tả. Một sự ngỡ ngàng lạ mà quen xen lẫn một chút tự hào. Không còn cái rụt rè, ngây ngô như lần đầu tiên bước vào cổng trường cấp ba. Cái cảm giác rất lạ, khi biết rằng đây sẽ là nơi em bắt đầu một cuộc sống xa nhà, tự lập, tự chăm sóc bản thân mình.
Trường Đại học Sao Đỏ là ngôi trường có bề dày lịch sử, giàu truyền thống. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều cử nhân, kĩ sư thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Em rất phấn khởi khi được sống và học tập tại đây, được làm quen với nhiều bạn mới. Sau gần ba tháng học tập tại trường, em thấy các thầy cô trong nhà trường rất nhiệt tình với sinh viên. Ở đây, chúng em được học những tri thức mới, cách làm việc khoa học, và trau dồi cả những kĩ năng mềm đề phục vụ cho công việc sau này.
Trong những ngày tháng đầu tiên xa nhà, em thấy cũng có chút sợ hãi khi mình đang sống ở nơi đất khách quê người. Ban đầu, những buổi học đầu tiên, tất cả còn rất lạ lẫm đối với em, em không dám nói chuyện với ai. Sau những lần chúng em tổ chức những bữa ăn, những buổi đi chơi cùng nhau, từ đó tình cảm bạn bè dần phát triển. Chúng em bắt đầu tâm sự với nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau chuyện học tập, những buồn vui trong cuộc sống xa nhà, chúng em trở nên gắn bó hơn. Bây giờ em đã có rất nhiều bạn bè thân thiết trên lớp cũng như trong xóm trọ, cuốc sống sinh viên trở nên thật vui vẻ mặc dù cũng có không ít những khó khăn.

Thực sự mà nói, cuộc sống tự lập tự do mà em từng khao khát nó không hề dễ dàng đối với một người lần đầu tiên xa nhà như em. Em phải bắt đầu tự túc làm mọi thứ từ việc nhỏ đến việc lớn, từ việc làm bài tập môn học, quản lý chi tiêu sao cho hợp lý. Những điều này trước đây luôn có bố mẹ ở bên nhắc nhở, lo lắng đôn đốc em. Hầu hết các bạn tân sinh viên cũng như em, kì đầu học thường khá nhẹ nhàng, do đó có nhiều thời gian rảnh rỗi. Cuộc sống xa nhà nên không giúp được gì cho bố mẹ, chỉ quanh quẩn xung quanh phòng trọ. Em muốn tìm một công việc nhẹ nhàng để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ trang trải chuyện học hành mà dịch bệnh vẫn đang phức tạp, việc tìm việc làm rất khó khăn. Em ngủ nướng nhiều hơn và em bắt đầu suy nghĩ đến việc học tập và quản lý thời gian như thế nào cho hợp lý trong quá trình mình học tập đại học.
Cuộc sống sinh viên xa nhà mới đầu khá vất vả và khó khăn nhưng sau những lúc đó, em nhận ra rằng em yêu thương và trân trọng gia đình mình nhiều hơn. Cuộc sống xa nhà không đơn giản, thậm chí còn rất nhiều cám dỗ, nhưng em nghĩ mình sẽ vượt qua tất cả, chỉ cần em quyết tâm và có sự định hướng đúng đắn, em sẽ đi được đúng con đường mình đã lựa chọn. Cuộc sống sinh viên đầy thú vị và cũng đầy thử thách đang chờ đón những tân sinh viên như em ở phía trước. Thầy cô chính là người mở tung cánh cửa cho chúng em tiếp cận những nguồn tri thức vô hạn, với những ngành nghề chúng em đã chọn lựa và xác định gắn bó trong cuộc đời mình. Mỗi thầy cô là mỗi người chăm sóc vườn hoa, để mỗi bông hoa sẽ được tươi tốt và trở thành người có ích cho xã hội.
Thầy cô kính mến! Ngày 20.11 đang đến gần, em xin kính chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để chở thêm những chuyến đò sớm mai thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng em sẽ cố gắng học tập, vững bước trước những phong ba, bão táp vì chúng em biết có những con người thầm lặng luôn ở bên, mỉm cười và theo dõi chúng em
Thời gian ơi, xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay, cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả thân yêu
Ở Đại học Sao Đỏ, em đã có một môi trường học tập tốt để học tập và trưởng thành, có những người thầy, người cô tâm huyết luôn yêu thương giúp đỡ chúng em, có những người bạn luôn tâm sự và sẻ chia, cùng chung mục tiêu hướng tới tương lai. Tất cả điều đó làm điểm tựa tiếp cho em thêm năng lượng và sự tự tin để bước qua mọi khó khăn. Em tin ở SDU em sẽ được học tập trải nghiệm và trưởng thành lên từng ngày.

Tác giả bài viết: Bùi Mạnh Duy - DDK12 Điện 2