“TÌNH NGUYỆN VIÊN” - NHỮNG CHIẾN BINH SAO ĐỎ

Thứ ba - 21/09/2021 06:03
“Tình nguyện viên” là một thuật ngữ mà chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc và được nghe thấy trên rất nhiều trang thông tin truyền thông như: thời sự, báo, internet,… Tình nguyện viên thường được biết đến với những công tác xã hội như từ thiện, giúp đỡ những người dân phải chịu ảnh hưởng của thiên tai hay những người đang sống trong hoàn cảnh khó khăn. Làm tình nguyện viên sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều con người, môi trường khác nhau và học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác nhau. Làm tình nguyện viên sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều bạn bè trong và ngoài nước hơn. Chính việc tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện sẽ làm cho bạn có được cho mình một mạng lưới quan hệ rộng rãi từ trong đến ngoài nước. Chính mạng lưới quan hệ này sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mới và tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn trên cuộc sống. Học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mới từ những hoạt động từng tham gia.
Huyền 7

Huyền 6

huyền 5

Một trong những lý do và cơ hội tuyệt vời nếu bạn tham gia các hoạt động tình nguyện viên đó là giúp bạn tìm ra được bản thân mình có sở thích gì và hỗ trợ bạn phát triển, hoàn thiện những kỹ năng hoàn toàn mới của bản thân. Chưa kể, việc lên một bản kế hoạch cho một hoạt động hay một chiến dịch cũng làm cho bạn trau dồi được những kỹ năng như lập kế hoạch, quyết toán thu chi, kỹ năng sư phạm,…
huyền 2

huyền 1

Bên cạnh đó, với những hoạt động mang tầm cỡ châu lục hay khu vực, việc tiếp xúc với các tình nguyện viên quốc tế khác cũng cho bạn bổ sung, rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bạn thân. Ngoài ra, với nhiều hoạt động khác về âm nhạc, nghệ thuật, cũng giúp bạn có thể có thêm nhiều kỹ năng mới.
Vì những lí do trên đây, nếu bạn đang là sinh viên, đừng ngại ngần gì mà đăng kí cho mình một hoạt động tình nguyện mà bạn yêu thích, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều kỉ niệm và thêm nhiều kĩ năng để hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ánh Thùy – DK11-ĐT