Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương kỷ niệm 364 năm ngày mất của bà chúa Sao Sa Tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ

Thứ sáu - 14/12/2018 19:04
Là nữ tiến sỹ đầu tiên của Việt Nam và là người con của đất Chí Linh – địa linh nhân kiệt, tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ là đại diện cho tinh thần hiếu học, vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công cuộc tìm kiếm và chinh phục tri thức. Hôm nay, ngày 14 tháng 12 năm 2018 kỷ niệm 364 năm ngày mất của bà, Hiệu tưởng trường Đại học Sao Đỏ, tiến sỹ Đinh Văn Nhượng cùng các đoàn thể trong Nhà trường đã đến dâng hương kỷ niệm.
 Lễ dâng hương như là một cầu nối tâm linh thiêng liêng giữa hiện thực với quá khứ, thể hiện sự kính trọng trước thành tựu đầy vĩ đại của học giả ngày xưa. Là một đơn vị có nhiệm vụ chính là giáo dục, trường Đại học Sao Đỏ dâng nén hương như một lời cảm ơn trước tấm gương vĩ đại trong học tập của tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ, người đã tiên phong mở đường trong công cuộc đập tan các rào cản để chinh phục tri thức cũng như khẳng định quyền bình đẳng giới. Lễ dâng hương cũng như một lời hứa với người xưa rằng chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu, tiếp bước xây dựng nền giáo dục ngày càng phát triển, xứng tầm với tên gọi Đại học Sao Đỏ khi đứng chân trên chính con đường mang tên Nguyễn Thị Duệ.
Một số hình ảnh trong buổi lễ:
Tiến sỹ Đinh Văn Nhượng- Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ trong lễ dâng hương
thuy 1
Các đoàn thể cùng các em sinh viên Đại học Sao Đỏ trong lễ dâng hương

Nguồn tin: Lê Văn Thủy