HÀNH TRANG CỦA SINH VIÊN TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG

Chủ nhật - 09/05/2021 22:11
Thời gian học đại học là cơ hội tốt để mỗi sinh viên phát triển bản thân và sự nghiệp của mình cho tương lai sau này, tìm kiếm những thứ mình thích và không thích. Vì vậy dưới đây là những điều sinh viên cần làm khi ngồi trên ghế đại học để có một sự nghiệp tốt sau này
1. Học ngoại ngữ:
   Ngoại ngữ nay không chỉ  là phương tiện cần thiết mà còn vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và công việc, đặc biệt là tiếng Anh. Vì vậy khi còn học Đại học, là quãng thời gian có nhiều thời gian rảnh nhất thì nên đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Vì môi trường đại học,cao đẳng là nơi thích hợp cho bạn học ngoại ngữ, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ để trau dồi, hoặc đến các trung tâm hay đơn giản tìm ra những phương pháp và tự học tại nhà. Là thế giới của những cơ hội, nên bạn cần nắm bắt cơ hội bằng việc học ngoại ngữ cho vững chắc khi bước vào một thế giới rộng lớn ngoài kia. Trang bị cho mình kĩ năng ngoại ngữ không chỉ giúp bạn sau khi tốt nghiệp có cơ hội xin được việc làm tốt lương cao mà còn rèn cho bạn sự tự tin dám thể hiện mình và sự kiên cường vượt qua khó khăn. Chính vì vậy ngay khi còn thời gian các bạn sinh viên hãy tự lên cho mình một kế hoạch học ngoại ngữ thật tốt.

huyen5

2. Tham gia các câu lạc bộ , hoạt động tình nguyện
Ngoài việc học trên lớp, thì rèn luyện những kĩ năng sống là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các bạn sinh viên để phát triển toàn diện trí tuê, tư duy cũng như thể chất. Chính vì vậy mà việc tham gia các hoạt động tình nguyện hay làm cộng tác viên của câu lạc bộ, hội , nhóm chính mà môi trường tốt để các bạn rèn luyện, trao dồi. Bên cạnh những kĩ năng kiến thức bạn học trong môi trường hoạt động tập thể còn mang lại cho bạn những mối quan hệ với những người xung quanh, giúp bạn cởi mở, tự tin hơn trong việc giao tiếp cũng như cuộc sống, tinh thần thoải mái và tìm được niềm vui cho bản thân cũng như những bài học cuộc sống bổ ích từ những trải nghiệm thực tế. Vì vậy hãy trở thành một sinh viên năng động và nhiệt huyết với tuổi trẻ của mình trong các câu lạc bộ.
huyen4

Đây còn là nền tảng cho bạn ra trường khi tham gia công tác xã hội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao những hoạt động ngoại khóa của bạn. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về sở thích và khả năng của bạn, hãy tham gia các câu lạc bộ để tìm ra niềm đam mê của chính bạn.
3. Chơi thể thao
Sức khỏe là yếu tố khá quan trọng để bạn có thể làm việc tốt, giữ được phong độ làm việc trong môi trường áp lực, có những đòi hỏi khá khắt khe và cũng là yếu tố gây ấn tượng  với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không có cơ hội nếu không có một sức khỏe tốt…Chính vì vậy hãy nâng cao sức và khả năng chịu áp lực công việc của mình bằng cách ăn đủ chất , tập luyện thể thao hàng ngày và rèn khả năng chịu đựng thật dẻo dai.

huyen3

4. Đọc sách
Nhiều bạn sinh viên bây giờ không có thói quen đọc sách hay sở thích đọc sách và thay vào đó dùng hàng giờ để online trên các trang mạng xã hội hoặc chơi game. Sẽ bổ ích hơn nếu chúng ta dành thời gian đó cho việc đọc sách . Hãy tìm cho mình những cuốn sách hay có thể là tiểu thuyết, truyện dài tập hay sách về cuộc sống về khoa học , lịch sử, thơ ca, kinh tế, bất kì thể loại nào bạn yêu thích. Mỗi ngày dành một ít thời cho nó giống như một cách thư giãn, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều hay, bổ ích từ sách , những kiến thức mà có lẽ từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ có được.

huyen2

5. Lập kế hoạch cuộc sống
Sống vô tư và chỉ tập trung vào việc học và đời sống xã hội là một điều thú vị, nó rất quan trọng trong việc giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn làm hay thực hiện trong thời gian này. Trong quá trình học tập bạn đã có đầy đủ những kiến thức trong cuộc sống. Lập kế hoạch trong cuộc sống sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được những mục tiêu mà mình đề ra một cách hiệu quả. Việc nghĩ ra một kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn đánh giá những kĩ năng bạn đang có và những kĩ năng cần thiết để đạt được thành công và đạt được mục tiêu khi bạn đạt được điều này bạn sẽ hoàn thiện bản thân hơn để thích nghi với cuộc sống. Bạn luôn luôn có thể thay đổi kế hoạch cuộc sống nếu bạn cảm thấy cần phải thay đổi.
huyen 1
Hãy để cuộc sống sinh viên của bạn trở lên đầy màu sắc và thú vị. Mỗi ngày hãy tập sống tích cực và trải nghiệm nhiều hơn. Bởi lẽ, một khi bạn tốt nghiệp và đi làm thì chẳng thể có thời gian dành cho những việc trên. Vì vậy khi còn là sinh viên, hãy tận hưởng cuộc sống bằng những điều tốt đẹp như trên.

Tác giả bài viết: Vũ Lương Quang – DK11 CK1