Nghĩ về màu áo xanh

Thứ tư - 10/03/2021 21:43
Tháng ba, tháng của thanh niên, viết cho màu áo xanh tôi luôn yêu.
Nghĩ về màu áo xanh
Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Thật vậy, nếu có ai đó hỏi tôi, "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu?" thì tôi tự hào mà nói rằng nó chẳng thể mua bằng bất cứ giá nào. Sức trẻ là tài sản lớn nhất của tôi. Sức trẻ ấy được tôi luyện từ sắc xanh của thanh niên, màu của tình nguyện và xung kích.
phố 1

Đặc biệt những ngày tháng 3 về là lại gợi cho ta hình ảnh về những năm tháng căng tràn sức sống, của tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, của những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai.“Tuổi trẻ, ai cũng có lúc sẽ tự nhìn nhận lại mình và bạn có tự hỏi mình đã làm được những gì cho xã hội ở thời điểm mình đang còn trẻ ấy chưa? Tôi sẽ nói, thời gian 4 năm đại học của tôi là 4 năm có ý nghĩa nhất, bởi ở đó tôi không chỉ được học kiến thức, phục vụ cho nghề nghiệp sau này, mà ở đó tôi còn học được vì cộng đồng mà sống”.
phố 2

Mỗi lần được tham gia các hoạt động tình nguyện là tôi như cây khô được đẫm nước vậy, thỏa sức mà vẫy vùng trong tấm áo xanh trân quý kia. Những công việc nhỏ nhặt thôi như nhặc mẩu rác bên đường hay cuốc vài cây cỏ dại thì tôi cũng lấy đó là niềm vui, tôi vui vì đó việc tốt và vì bên tôi còn có những người bạn đồng hành mà tôi gọi là đồng chí. Kể từ các mùa tình nguyện Côn Sơn-Kiếp Bạc, tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi....hay là những hoạt động tổ chức tại trường cho dù mưa hay nắng, ngày hay tối cứ chúng tôi bên nhau cười nói và tình nguyện thì mọi mệt mỏi đều tan biến. Sẽ thật sự tiếc nuối nếu dưới mái trường đại học mà tôi không được tham gia công tác đoàn, sẽ phí hoài nếu thanh xuân không vùng vẫy sức trẻ cống hiến cho cộng đồng.
phố 3

Dù thời gian có mãi trôi đi, thanh xuân cũng chẳng thắm lại hai lần thì tôi vẫn luôn lưu giữ mãi những kí ức về một tuổi trẻ như thế, tuổi trẻ của nhiệt huyết, của niềm tin và của màu áo xanh tình nguyện. Nó, thật tuyệt vời!

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Phố - ĐK9 KTĐK TĐH

Từ khóa: thanh niên, áo xanh