Tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ với sinh viên đại học

Thứ hai - 26/08/2019 15:08
Cùng với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới về mọi mặt. Điều đó đã đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với nhiều lĩnh vực nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Việc giao lưu hợp tác quốc tế đòi hỏi cần có sự giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các quốc gia, mà rào cản ngôn ngữ là một trong những khó khăn hàng đầu, đặt ra vấn đề quan trọng cần thiết phải thông thạo ngoại ngữ, đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học ngoại ngữ lại càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.
Chủ Đề Tầm Quan trọng Sinh Viên Đại Học Với Việc Học Ngoại Ngữ (1) (1)
                            Cô Yen, Hui – Chuan trong giờ khẩu ngữ
     Việc thông thạo ngoại ngữ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với nguồn tri thức nhân loại, các nền văn hóa đa dạng và những tiến bộ trên thế giới. Học ngoại ngữ giúp sinh viên tiếp nhận, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ hiểu biết của bản thân, tạo tinh thần năng động và tự tin hơn trong giao tiếp, cải thiện tầm nhìn và bắt kịp xu hướng của thời đại. Để đáp ứng các nhu cầu trên trường đại học sao đỏ tỉnh hải dương đã chú trọng vào công tác bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sinh viên trong toàn trường. Thể hiện qua việc đưa các môn học ngoại ngữ như Tiếng Anh và Tiếng Trung vào chương trình giảng dạy bắt buộc và đặt ra các yêu cầu về tiêu chuẩn ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp ra trường. 
Chủ Đề Tầm Quan trọng Sinh Viên Đại Học Với Việc Học Ngoại Ngữ (1) (2)

     Bên cạnh đó, trường đại học sao đỏ luôn tạo điều kiện thuận lợi, xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp phương tiện, giáo trình, tài liệu học tập, đồng thời khuyến khích các sinh viên tự tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ngoại ngữ. Sinh viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ là thực sự cần thiết trong việc nâng cao kiến thức, kĩ năng của bản thân cũng như phục vụ cho công tác sau khi ra trường. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, sinh viên đã và đang nêu cao tinh thần tích cực, tự giác, chăm chỉ học tập, rèn luyện. Ngoài những bài giảng trên lớp, nhiều sinh viên còn tranh thủ thời gian tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức từ vựng, rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp. 
 

Chủ Đề Tầm Quan trọng Sinh Viên Đại Học Với Việc Học Ngoại Ngữ (1) (3)
Sinh viên trong giờ thực hành ngôn ngữ
 

Có thể thấy được, sinh viên trường đại học sao đỏ đã và đang ra sức học tập, nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ cũng như khả năng ngoại ngữ, học ngoại ngữ không chỉ để đáp ứng các yêu cầu chuẩn đầu ra mà còn gắn với từng chuyên ngành đào tạo và thực tiễn công tác sau khi tốt nghiệp ra trường.

 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây