Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025

Thứ tư - 09/10/2024 13:30
      Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giảng viên, sinh viên trên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 9/10/2024, Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025. Đây không chỉ là khoảnh khắc đánh dấu sự khởi đầu của năm học 2024-2025, mà còn là dịp để mỗi cán bộ giảng viên và sinh viên cùng nhìn lại những kết quả tốt đẹp của năm học cũ và cùng nhau hướng tới những mục tiêu, ước mơ và những trải nghiệm mới.
3

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Bộ Công Thương có đồng chí Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Công Thương, đồng chí Bùi Huy Sơn - Vụ trưởng vụ kế hoạch - tài chính Bộ Công Thương, Đồng chí Nguyễn Quang Hồng - Vụ phó Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương - Thành viên Hội đồng Trường, Trường Đại học Sao Đỏ; Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí TS. Đặng Văn Huấn - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí Trần Đức Thắng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đồng chí Lương Văn Việt - Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở giáo dục Giáo dục và đào tạo; Về phía thành phố Chí Linh có đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy - Bí thư Thành ủy Chí Linh, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chí Linh, đồng chí Trần Văn Dược - Thành ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Các đồng chí đại biểu là chuyên viên các vụ Tổ chức cán bộ, vụ Kế hoạch và tài chính, vụ Khoa học và công nghệ, Bộ Công thương; chuyên viên vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục đào tạo, chuyên viên Sở Giáo dục đào tạo Hải Dương; văn phòng Thành ủy Chí Linh, UBND TP Chí Linh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Chí Linh, Lãnh đạo Phường Sao Đỏ, Phường Thái Học; lãnh đạo các trường trong cụm trường Chí Linh; lãnh đạo các trường THPT, TTGDNN - GDTX trên địa bàn thành phố Chí Linh; Các đồng chí đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức trong nước và nước ngoài có sự hợp tác mật thiết với nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sử dụng nguồn nhân lực; Các đồng chí phóng viên đài truyền hình Hải Dương, Báo Hải Dương, đài phát thanh truyền hình thành phố Chí Linh; Về phía Nhà trường có NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Các - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng nhà trường, Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Các đồng chí nguyên là lãnh đạo, nguyên chủ tịch công đoàn trường, cán bộ quản lý của Nhà trường qua các thời kỳ cùng cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên Nhà trường.

1

2

4

5

6

7

8

Trong diễn văn khai giảng, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những thành tích của tập thể cán bộ viên chức, SV nhà trường trong năm học 2023 - 2024 và định hướng nhiệm vụ cho năm học 2024 - 2025. Năm học 2023 - 2024 trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, nhà trường đã triển khai thực hiện thắng lợi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác. Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong năm học 2024 - 2025, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập, thực hành, trải nghiệm tại môi trường thực tế, rèn luyện các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thực hiện ký kết hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp mới, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
13

9

16

10

12

11

22

14

17

Góp phần chung tay cùng Nhà trường vun đắp bồi dưỡng nhân tài, các cơ quan, doanh nghiệp có mối quan hệ với Nhà trường đã ủng hộ “Quỹ khuyến học, khuyến tài” lên đến hàng trăm triệu đồng. Để biểu dương thành tích học tập và khuyến khích các em sinh viên hăng hái thi đua học tập, tại lễ khai giảng Công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương đã trao 30 suất học bổng cho 30 em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc mỗi suất 5 triệu đồng. Về phía Nhà trường đã tổ chức xét và ra quyết định khen thưởng cho 31 sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt, 26 SV có kết quả xét tuyển Đại học năm 2024 cao; Đội tuyển Robocon SDU - GBF của Nhà trường lọt vào vòng 1/8 và đoạt giải thưởng “Triển vọng” của Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2024; 36 sinh viên gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 03 (Yagi). Cùng với đó, Nhà trường đã quyết định hỗ trợ cho 17 tân sinh viên có 2 anh, chị em ruột trở lên học tập tại trường với tổng số tiền 234 triệu đồng; Nhà trường đã quyết định hỗ trợ 100% học phí toàn khóa học cho 1 sinh viên, 50% học phí cho 3 sinh viên khóa mới nhập học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mong muốn các em vượt qua hoàn cảnh để học tập tốt, thành công trong cuộc sống.
      Lễ khai giảng năm học 2024-2025 kết thúc tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng các khách mời, thầy cô giáo và các em sinh viên hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

Tác giả bài viết: KHCB