Seminar: Phát triển chương trình đào tạo theo định hướng phát triển.

Thứ sáu - 10/11/2017 23:49
Giáo dục và đào tạo theo hướng phát triển những năng lực của người học đã và đang trở thành một xu thế tất yếu, phổ quát trong nền giáo dục đại học trên thế giới. Xu hướng chung này cho phép là chuyển từ dạy học "tập trung vào kiến thức" sang "tập trung vào năng lực".
Nhằm mục đích xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng phát triển năng lực cho người học, ngày 7 tháng 11 năm 2017, bộ môn Lý Hóa khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức seminar với chủ đề “Phát triển chương trình đào tạo theo định hướng phát triển”.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú báo cáo nội dung seminar

Nội dung seminar được tác giả tổng quát về cơ sở lý luận về chương trình đào tạo đại học, các định hướng phát triển và xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng phát triển.
Các đồng chí trong khoa đóng góp ý kiến

Những phân tích và kết quả seminar cho thấy mục tiêu trọng tâm chính là hình thành năng lực cho người học. Báo cáo seminar cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực và dự kiến tổ chức triển khai với học phần Vật lý Đại cương.

Nguồn tin: Lê Văn Thủy