THƯ VIỆN – NƠI HỘI TỤ NGUỒN TRI THỨC VÔ TẬN

Thứ bảy - 08/01/2022 21:56
Thư viện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác học tập và giảng dạy. Ở môi trường đại học, thư viện trở thành một trong những nơi cung cấp tri thức hiệu quả nhất cho giảng viên và sinh viên.
Thư viện lưu trữ, bổ sung và cập nhật những thông tin, giáo trình, tài liệu tham khảo, các tư liệu điện tử,… phục vụ cho hoạt động tìm kiếm tài liệu, nghiên cứu khoa học của sinh viên, mở rộng điều kiện học tập cho sinh viên cả về không gian và thời gian. Chính vì vậy, nó được coi là nơi cung cấp nền tảng kiến thức cho công tác đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động phát triển khoa học công nghệ và đó là trái tim tri thức của một trường đại học. Trong trường đại học, hoạt động khai thác thông tin đóng vai trò tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. Để dạy và học có hiệu quả cao thì việc tăng thời gian tự học của sinh viên với sự trợ giúp của thư viện là điều hết sức cần thiết.
         Chính vì vậy trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng đổi mới và tạo ra môi trường đẹp để sinh viên có thể đến trải nghiệm và tìm ra nguồn tri thức của mình ở trong đó, thư viện nhà trường luôn có đủ tài liệu, đảm bảo về nội dung, bao gồm đầy đủ các loại hình sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo, sách chuyên ngành phù hợp với ngành nghề đào tạo của nhà trường. Vốn tài liệu của nhà trường đa dạng về thể loại, ngoài các loại tài liệu sách, báo, tạp chí truyền thống còn có cả luận văn, luận án, báo cáo khoa học, các báo cáo ngoại khóa theo chuyên đề… và thu thập đầy đủ các sản phẩm thông tin ở bất kỳ nơi nào và dưới bất cứ dạng nào. Cùng với đó là đội ngũ cán bộ giảng viên luôn nhiệt tình và sáng tạo, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên.
huyen 5
         Thư viện với môi trường học thuận lợi, tài liệu phong phú, công tác tra cứu khoa học và thời gian phục vụ được nới rộng, thái độ và trình độ ngày một tốt hơn sẽ góp phần thay đổi lề lối học tập trước đây của sinh viên một cách tốt nhất. Bênh cạnh đó, kết hợp tốt với phương pháp dạy mới, chất lượng đào tạo sẽ được nâng lên từng bước, phát huy hiệu quả và thành công chiến lược phát triển một cách đồng bộ phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục đại học và yêu cầu thực tiễn ở nước ta, hội nhập với các nước trong khu vực. Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cộng đồng là công việc đầu tư cho tương lai. “Thư viện có truyền thống là người giữ gìn quá khứ; nhưng ngày nay thư viện ngày mỗi ngày trở thành đường dẫn đến tương lai”.

Tác giả bài viết: Vũ Thanh Uyên – DK12-M