Bài giảng có màu sắc "công nghệ thông tin" thời nCoV

Thứ ba - 21/04/2020 22:25
Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ rất thích thú trước những bài giảng hay của thầy cô, thấy được những ứng dụng thiết thực của bài giảng có màu sắc "công nghệ thông tin" khi học online tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội.
Bài giảng có màu sắc "công nghệ thông tin" thời nCoV

         Trước diễn biến tình hình dịch virus corona ở Việt Nam, để phòng tránh dịch và đảm bảo sức khỏe cho các em sinh viên, trường Đại học Sao Đỏ đã tạm thời dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp trên lớp. Để công tác dạy học được triển khai đúng kế hoạch, tránh thời gian trống, hỗ trợ sinh viên học tập trong thời gian nghỉ, Nhà trường đã tiến hành hoạt động học trực tuyến và thu được hiệu quả thiết thực.
          Giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản trường đại học Sao Đỏ đã thành công khi dạy học online những ngày qua, sinh viên rất thích thú trước những bài giảng hay, thấy được những ứng dụng thiết thực của bài giảng có màu sắc "công nghệ thông tin". Chỉ cần một máy tính hoặc thiết bị mobile có kết nối internet, các học phần đã được livestream thông qua ứng dụng Zoom tới sinh viên mà không cần phải đến trường. Những tiết học vẫn đảm bảo được nội dung học, sự tương tác giữa giảng viên và người học. Bên cạnh đó, hiệu ứng hình ảnh, slide bài giảng, video clip cũng là một điểm cộng cho các bài giảng trực tuyến. Song song với hoạt động livestream, các giảng viên cũng gửi tài liệu và bài tập để sinh viên hoàn thành trong kỳ nghỉ, giúp các em không quên kiến thức mà ngược lại còn biết cách tự chủ động trong việc học tập, nâng cao kiến thức cho bản thân.
 

Hiên 1


          Là một trong những sinh viên trải nghiệm tiết học trực tuyến, em Vương Thị Huế lớp DK10 - May (Ngành Công nghệ May) nhận thấy cách học này có ưu điểm là thuận tiện, dễ dàng, linh hoạt. Hình thức học mới lạ phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 khiến sinh viên rất thích thú.
          Tuy nhiên, do nhiều người cùng sử dụng tại cùng thời điểm, một số buổi học trực tuyến chưa được như mong muốn do sinh viên dễ bị thoát ra vào lại làm gián đoạn việc tiếp thu kiến thức. Mặc dù vậy, trong giai đoạn hiện nay, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, các em sinh viên cũng rất cố gắng để quá trình học tập được tốt nhất. Các giảng viên trong nhà trường cũng tận tâm, nhiệt tình hướng dẫn sinh viên, chụp lại những phần chương trình các em bị gián đoạn do đường truyền gửi vào nhóm lớp để sinh viên dễ theo dõi. Do đó, quá trình học tập trong nhà trường luôn được đảm bảo. Học trực tuyến đã dần trở thành một phương pháp học mang tính thời đại và đặc biệt có hiệu quả trong thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh.

 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Kiều Hiên - KHCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây