Vai trò của môn học vật lý đại cương đối với các học phần thuộc ngành CNKT Điện-Điện tử tại trường đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 27/04/2018 09:31
Trong báo cáo này chúng tôi nghiên cứu vai trò của môn học Vật lý đại cương đối với các môn học thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử tại trường Đại học Sao Đỏ. Báo cáo tập trung đánh giá mức độ tác động của những kiến thức, kỹ năng, năng lực mà sinh viên có được sau khi học tập môn học Vật lý đại cương đến sự hình thành những kiến thức, kỹ năng, năng lực trong quá trình học các môn thuộc cơ sở ngành và chuyên ngành. Đồng thời, đánh giá ý nghĩa của môn Vật lý đại cương đối với sự hình thành những năng lực cơ bản của con người trong cuộc sống – Năng lực chung. Kết quả của nghiên cứu cho thấy những kiến thức, kỹ năng, năng lực mà người học đạt được sau khi tham gia môn học Vật lý đại cương có vai trò rất lớn trong việc tạo nền tảng vững chắc để người học lĩnh hội kiến thức từ các học phần thuộc cơ sở ngành, chuyên ngành, cũng như hình thành năng lực chung.

Nguồn tin: Nguyễn Ngọc Tú