Hồi ức học quân sự của một sinh viên cũ

Thứ sáu - 18/01/2019 16:02
Hôm qua, Facebook nhắc tới kỉ niệm 1 năm trước! Click vô xem! Ô nhanh thật, mới hôm nào cố gắng vượt qua "lối sống đặc biệt" so với thường ngày của hầu hết các tân sinh viên năm nhất! Mà giờ đã được một năm rồi!
Các bạn sinh viên Sao Đỏ biết ngày gì rồi chứ ! Hi bạn bè facebook chia sẻ ngập bảng tin tôi rồi !
"KHÓA HỌC QUÂN SỰ TẠI TRƯỜNG QUÂN SỰ QUÂN KHU 3 "
Đối với tôi , khóa học đó - gắn liền với vô vàn cảm xúc!. Ngày đầu tiên đối với tôi thật dài và diễn ra với hai chữ " Kinh Khủng!
-Là sáng sớm lạnh dã man phải dậy tập thể dục.
-Là ngủ phải theo giờ giấc, không được thoải mái như trước.
-Đi học thì cuốc bộ tính theo km.
-Là khi đi tắm - một đại thử thách với thời tiết lúc đó (rét đậm và rét hại ở miền Bắc mà dự báo thời tiết nhắc đi nhắc lại.)!
-Là đêm đang yên giấc phải bật dậy đi gác.
Tôi cảm thấy bắt đầu thấy nhiều khó khăn để hoàn thành được khóa học này!. Nhưng dần dần, mọi khó khăn đều được hóa giải từ từ trừ việc đi " tắm " . Nói vậy chứ tôi vẫn tắm rửa sạch sẽ nhé!
Hành lý như nhập học đại học
Giờ giấc dần tôi cũng quen dần , bắt đầu hòa nhập được lối sống kỉ cương - nghiêm khắc, thời tiết thì khắc nghiệt đó!. Không biết các bạn như thế nào, chứ đến giờ tôi vẫn ám ảnh nhất là việc đi tắm đó!
Thời gian lúc đầu vào học, lúc nào cũng chỉ mong tới ngày kết thúc khóa học!. Thế rồi, không viết từ bao giờ tôi lại thấy thích thú, muốn học thêm vài tuần nữa!
- Cơm nước không phải lo: luôn đảm bảo dinh dưỡng.
và an toàn so với tôi khi ở trọ ăn ở ngoài quán !
-Ngủ đúng giờ giấc + tập thể dục buổi sáng hàng ngày cơ chế hoạt động cơ thể tốt hơn !
-Nói nghiêm khắc - kỉ cương như quân đội chứ thực ra các thầy vẫn để cho chúng ta làm sao mà thoải mái nhất ( tất nhiên cũng không được làm gì quá nội quy )
- Được học , hiểu biết nhiều điều về " Chiến sĩ "
2 Tuần - Cũng không ít cũng không nhiều !
Hàng lối chưa đẹp như lính

Nhưng đủ lưu trữ trong tôi bao nhiêu kỉ niệm khó quên . Tỉ dụ như chuyện đi tắm. Ám ảnh thật sự đấy!
À mà bây giờ khóa 09 đang bắt đầu khóa học rồi nhỉ !
Mấy ngày đầu , tôi tin các bạn khóa 09 đang cảm thấy cuộc sống " địa ngục " như tôi năm xưa thôi .Nhắc nhẹ thời tiết đang dần bớt nóng rồi nhé ! Mấy bạn dần dần hưởng thụ cái mà tôi từng bị ám ảnh nhé !
Bắt đầu với đời lính

Dọa tý thôi , chứ các dần quen hết thôi mà , khéo lại xin thầy cho ở lại học thêm ý chứ !
Tôi có chút góp ý cho các bạn có thể có ích cho một số bạn :
-Hôm đầu nên rửa chân tay thôi, đừng có mà tắm luôn ! chưa quen ốm đấy.
- Đi gác đêm bình thường 1 người 1 tiếng , nếu sợ ma các bạn có thể rủ thêm 1 -2 bạn rồi gác cùng nhau 2-3 tiếng nhé , vừa vui vừa chả có gì sợ . - Tốt nhất mang chăn với gối nhà đi để dùng , còn chăn gối màn được phát tốt nhất đi ngủ để gọn cuối giường :v dậy chỉ có 30 phút chuẩn bị đánh răng rửa mặt mặc quần áo thôi :v không gấp quen nên không gấp kịp đâu .
- Tập thể dục có thể xuống hơi chậm cũng được , nhưng ăn cơm tốt nhất phải nhanh ! vì xếp hàng đó , vô trước ăn xong lên mà nằm nghỉ suôi cơm , không chốc cuốc bộ 2-3km đi học thì phải biết .
Đó là những gì tôi tích góp được trong quá trình học ở đó !
Chúc các bạn khóa 09 hoàn thành khóa học thật tốt ! Mau về quê ăn tết hihi !

Nguồn tin: Vũ Thành Trung-DK8-OTO2- Đại học Sao Đỏ

Từ khóa: sinh viên, hầu hết, hôm qua