Ký túc xá sinh viên Đại học Sao Đỏ

Thứ ba - 19/03/2019 11:07
Biết bao thế hệ SV đã đến và đi. Kí túc xá trở thành nơi để nhớ, để yêu, để nương náu và để không bao giờ mờ phai. Nó tỉ tê, hằn sâu vào kí ức của bao nhiêu sinh viên: “khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”.
ĐỜI SỐNG TẬP THỂ.
Bước chân vào đại học, ký túc xá trở thành lựa chọn của đông đảo sinh viên sống xa nhà. Chính vì vậy, ở ký túc xá đồng nghĩa với việc các mối quan hệ bạn bè sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Cùng dãy nhà, cùng tầng, cùng phòng… sinh viên dễ dàng kết bạn và trở nên thân thiết. Còn gì thích hơn những buổi tụ tập ăn uống hay liên hoan sinh nhật có đầy đủ anh em bạn bè, cả đám ngồi quây một vòng tròn, đứa đàn, đứa hát, đứa thì tấu hài… và không thiếu cả đứa quay phim  ghi lại những hình ảnh đáng nhớ.

Bữa tiệc sinh nhật nhỏ của sinh viên KTX SDU
Nếu bạn thích chơi TÚ LƠ KHƠ,LIÊN QUÂN,PUBG  chắc chắn bạn sẽ nghiện ở ký túc xá ngay lập tức, vì mỗi phòng ký túc  xá sẽ chẳng bao giờ thiếu thành viên tham gia những trò chơi hấp dẫn này.
Một trận đấu vật trông phòng KTX
Tại ĐH SAO ĐỎ – trường học có đông đảo sinh viên sống trong ký túc xá, sinh viên chia sẻ phải sau 10 giờ đêm cuộc sống ở ký túc xá mới thực sự bắt đầu. Đến giờ hoàng đạo của các bạn sinh viên trong  ký túc xá, cũng là thời điểm các sinh viên đã tụ họp đầy đủ tại phòng. Đây là lúc 9999999... hoạt động sinh hoạt tập thể của một số sinh viên bắt đầu.

Xuất hiện nổi trội là các gương mặt quen thuộc trong “CLB FA”, tổ đội ăn đêm và những tâm hồn yêu thể thao mỗi khi vào mùa bóng đá. Thích nghi tại nơi này, bạn sẽ khám phá ra cuộc sống ngầm vốn sôi động hơn hẳn vẻ ngoài của ký túc xá.
NHANH CHÓNG CÓ BẠN TRI KỈ, THẬM CHÍ LÀ GẤU.
Sống chung phòng, bạn bè ký túc xá còn bên cạnh nhau nhiều hơn các thành viên trong gia đình. Với sinh viên nữ, bạn cùng phòng sẽ nhanh chóng trở thành những người bạn tốt của nhau sau những buổi chuyện trò tâm sự. Còn với hội anh em, chỉ cần cùng ăn, chơi hay thậm chí dùng chia sẻ đồ dùng cho nhau thì đã trở thành anh em chí cốt rồi.

Không chỉ xây dựng được mối quan hệ thân thiết với bạn bè cùng phòng, sống trong ký túc một thời gian bạn sẽ thông thạo địa bàn và thân thiết với cả bạn bè phòng khác. Lợi ích kèm theo của việc quan hệ rộng là nhiều vô kể. TRỌNG HƯNG tân SV khoa OTO kể Nửa năm sống trong KTX  giúp cậu có quan hệ siêu rộng. Mỗi khi cần tìm người hỏi bài, mượn đồ dùng, hay nửa đêm bỗng nhiên thấy đói muốn xin một gói mì cũng trở nên quá dễ dàng”, anh chàng kể bồi hồi.

TRẢI NGHIỆM CÁCH SỐNG TỰ LẬP.
Cũng như những sinh viên thuê trọ, đã ở xa nhà thì dĩ nhiên bạn sẽ biết cách tự lập và xoay sở trong cuộc sống. Bạn cần học cách tự quản lý giờ giấc, học cách chi tiêu hợp lý để không lỡ tiêu thả ga và bị “đói” trước khi hết tháng. Tuy nhiên, ở ký túc xá có một điểm cộng là bạn sẽ không phải một mình, chí ít thì những người bạn cùng phòng sẽ giúp đỡ bạn khi cần, những khi ốm đau hoặc trong trường hợp cấp bách.
NHỮNG BỮA CƠM  CỦA SINH VIÊN.
Khi đã là sinh viên, ở chung phòng KTX với mọi người.Các bạn thường rủ nhau đi chợ và nấu nướng, chi phí mỗi bữa ăn từ 40k-60k với 4 người ăn. Các bạn thường đi chợ khi đi học về. Bữa cơm sinh viên  không chỉ đơn thuần là để ăn mà nó là lúc các thành viên trong phòng  gặp gỡ, chia sẻ.

BIẾT CÁCH CƯ XỬ
Ở đông người mà, thế nên để duy trì không khí thoải mái và vui vẻ trong phòng, đôi lúc bạn sẽ phải hạ cái tôi của mình xuống. Để tránh những mâu thuẫn không đáng có, bạn cũng sẽ biết cách cư xử khéo léo và nhường nhịn. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.
TIỆN NGHI
Việc khăn gói vào ở trong KTX của trường còn có một điểm lợi to lớn lung linh, chính là “cái gì cũng tiện”. XUÂN HIẾN, sinh viên năm nhất của ĐH SAO ĐỎ  kể: “Đi học chỉ cần đi bộ dăm ba bước chân là lên được lớp, không ngại nắng mưa. Giữa giờ mà trống tiết thì tiếp tục đi bộ  dăm ba bước nữa  về phòng ngủ một giấc, đến tiết lại mất có 5 phút lên lớp”. Từ một anh chàng siêu lười, XUÂN HIẾN  mê tít việc ở kí túc xá. Điều hòa, nóng lạnh đủ cả thỏa sức cho anh chị em nào không chịu được thời tiết khắc nghiệt của môi trường.
Sống trong ký túc xá chính là một trong những niềm vui khó quên nhất của đời sinh viên. Chắc chắn, những niềm vui ký túc xá và những người bạn thời sinh viên sẽ tô màu cuộc sống và cho bạn vô số điều thú vị trong quãng đường phía trước.

Nguồn tin: Sinh viên Vũ Xuân Vương – ĐK9 CK1 Đại học Sao đỏ