Tập thể thầy và trò Khoa Khoa học Cơ bản - Trường Đại học Sao Đỏ từng bước khẳng định vị thế trên sân chơi sáng tạo khoa học công nghệ

Chủ nhật - 13/09/2020 21:45
Vượt qua những khó khăn mà dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 đã gây ra, thầy và trò Khoa Khoa học Cơ bản đã đạt thành tích cao trong hội thi sáng tạo khoa học công nghệ cấp trường năm học 2019-2020 với thành tích 01 giải nhất và 01 giải khuyến khích.
Tập thể thầy và trò Khoa Khoa học Cơ bản - Trường Đại học Sao Đỏ từng bước khẳng định vị thế trên sân chơi sáng tạo khoa học công nghệ
         Trường Đại học Sao Đỏ là trường công lập thuộc Bộ Công Thương. Trường phát triển theo định hướng đại học ứng dụng, do đó trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, quá trình giảng dạy tập thể sư phạm nhà trường rất quan tâm đến vấn đề hình thành năng lực nghề nghiệp cho người học. Chính vì vậy bên cạnh các hoạt động giảng dạy lý thuyết, thực hành thì việc tạo ra nhiều sân chơi chuyên môn giúp các em sinh viên có cơ hội được rèn luyện năng lực bản thân trong các vấn đề thực tiễn rất được quan tâm. Như cuộc thi Robocon, lái xe sinh thái, sáng tạo khoa học công nghệ, …
          Khoa Khoa học Cơ bản là một khoa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là giảng dạy các học phần Toán ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Hóa học ứng dụng cho sinh viên năm thứ nhất, cũng là khoa không có sinh viên cơ hữu. Tuy nhiên, Ban chủ nhiệm khoa cùng toàn thể các giảng viên quyết tâm tham gia tích cực vào các chương trình, hội thi do nhà trường tổ chức trong đó có hoạt động Sáng tạo khoa học công nghệ. Ngay từ đầu năm học khoa cùng bộ môn đã lập kế hoạch cụ thể cho hoạt động này. Căn cứ kế hoạch chung, khoa lập kế hoạch hành động cụ thể từ lựa chọn sinh viên, lên ý tưởng, lựa chọn ý tưởng, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà trong tất cả các lần tham dự hội thi, nhóm nghiên cứu do thầy cô khoa KHCB hướng dẫn đều đạt giải thưởng.
Tú 2

        Năm học 2019-2020 nhóm nghiên cứu khoa KHCB tham dự hội thi với 2 sản phẩm là Cây năng lượng thông minh di động và quạt thông minh. Cả 2 sản phẩm đều được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá rất cao về tính sáng tạo và tính khả thi. Ngay từ vòng đánh giá ý tưởng cả 2 sản phẩm đề được hội đồng khoa học lựa chọn đề xuất cấp kinh phí chế tạo. Đây là vinh dự lớn lao mà thầy và trò nhóm nghiên cứu khoa KHCB rất vui và tự hào.
         Vượt qua không ít khó khăn trong quá trình chế tạo, cuối cùng 2 sản phẩm của nhóm nghiên cứu khoa KHCB đã được chế tạo thành công.
           Kết quả cuộc thi sản phẩm Cây năng lượng thông minh di động đạt giải nhất, sản phẩm quạt thông minh đạt giải khuyến khích.

          Với những thành tích cao đã đạt được trong hội thi sáng tạo khoa học công nghệ năm học 2019-2020, sẽ là động lực để thầy và trò nhóm nghiên cứu khoa KHCB tiếp tục triển khai, thực hiện những dự án mới trong năm học 2020 – 2021.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ - KHCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây