Hoạt động tình nguyện của sinh viên Đại học Sao Đỏ tại lễ hội Côn Sơn, Kiếp Bạc

Thứ năm - 26/09/2019 23:37
Tình nguyện tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc là hoạt động thường niên của đoàn thanh niên trường đại học sao đỏ, nhằm tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống hiếu học trên mảnh đất linh thiêng, địa linh nhân kiệt.

Từ ngày 14/9-18/09/2019 đội thanh niên tình  nguyện Trường đại học sao đổ đã tham gia phục vụ  Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019. Đội thanh niên tình nguyện ra quân phục vụ Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019
lễ hội hoa đăng
Lễ hội Hoa đăng
         Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay gồm các nghi lễ truyền thống, nhiều hoạt động sôi nổi: Lễ rước nước, Lễ khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019, lễ tế trên núi Ngũ Nhạc, lễ cầu quốc thái dân an, lễ tưởng niệm 685 năm ngày viên tịch của Đệ tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả (1334-2019). Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian diễn ra trong suốt các ngày hội như: Hội thi gói bánh chưng, giã bánh dày; Liên hoan pháo đất tỉnh Hải Dương và giải vật dân tộc.
         Góp phần vào thành công chung của Lễ hội, Đội thanh niên tình nguyện Trường đại học sao đỏ cùng các Đội thanh niên tình nguyện của các đơn vị bạn đã thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng của Ban Tổ chức Lễ hội để hướng dẫn và bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc; tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy rừng, hoả hoạn trong khu vực di tích, tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, chống mê tín, dị đoan; Phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc chuẩn bị một số cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ...
sinh viên dọn vệ sinh
Sinh viên dọn vệ sinh khu vực lễ hội
          Trước đó, Đội thanh niên tình nguyện trường đại học sao đỏ đã tham dự đầy đủ lớp tập huấn tình nguyện viên do Tỉnh đoàn tổ chức về các nội dung: Hướng dẫn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tham gia phòng chống hỏa hoạn, cháy rừng, vệ sinh môi trường; cách sơ cứu người bị nạn… nên trong suốt quá trình tình nguyện đã đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đây không chỉ là hoạt động biểu thị sức trẻ của tuổi trẻ trường đại học sao đỏ mà còn là hoạt động mang dấu ấn của đoàn trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, được cấp ủy Đảng và các cấp bộ đoàn đánh giá cao.
khac
Sinh viên dọn vệ sinh khu vực lễ hội
          Chiến dịch tình nguyện đã kết thúc, nhưng những bóng áo xanh tình nguyện, những gương mặt tri thức trẻ, những khuôn mặt đẫm mồ hôi vẫn nở nụ cười vẫn còn lưu lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương tham dự Lễ hội.

Tác giả bài viết: Bùi Tiến Anh - Đk9 Điện 2