LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN LÀ CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN LÀ CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

 •   23/09/2020 06:50:00 AM
 •   Đã xem: 174

Mỗi con người chúng ta cần phải có một quan điểm rõ ràng, đúng đắn về việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình để có thể thành công trong cuộc sống. Điều này đặc biệt cần phải có đối với học sinh cuối cấp, đây một quyết định hệ trọng, quyết định này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của mỗi người.

Tôi đã học các học phần Khoa học Cơ bản như thế nào?

Tôi đã học các học phần Khoa học Cơ bản như thế nào?

 •   29/09/2018 04:26:00 PM
 •   Đã xem: 726

Trong suốt quãng thời gian là sinh viên, khoảng thời gian năm nhất có lẽ luôn là đẹp nhất. Có lẽ vì mỗi chúng ta đều cảm nhận thấy những điều mới mẻ, hứng thú trong bản thân mình. Chúng ta được sống trong môi trường mới, một cuộc sống tự lập và tràn đầy điều mới lạ chờ chúng ta khám phá. Có cơ hội tham gia những câu lạc bộ, đội nhóm, được tham gia hoạt động tập thể nhiều hơn,... . Nhưng một lí do nữa góp phần cho việc chúng ta thêm yêu khoảng thời gian năm nhất, đó là chúng ta sẽ học các học phần khoa học cơ bản thay vì kiến thức chuyên ngành

Sinh viên đi làm thêm dưới góc nhìn của một sinh viên

Sinh viên đi làm thêm dưới góc nhìn của một sinh viên

 •   14/09/2018 05:39:00 AM
 •   Đã xem: 1424

Tôi là Quang sinh viên năm 3 trường Đại Học Sao Đỏ hãy để tôi nói cho bạn nghe , một công việc part time đúng nghĩa sẽ cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ: tiền bạc, bạn bè, những kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến… và một điều đặc biệt là những người thầy.

Tôi chọn Đại học Sao Đỏ

Tôi chọn Đại học Sao Đỏ

 •   21/04/2018 07:03:00 PM
 •   Đã xem: 810

“Tại sao em chọn Đại học Sao Đỏ chứ không phải một trường nào khác để học tập?” Trên cương vị một giáo viên giảng dạy đại học năm thứ nhất, tôi thường hỏi sinh viên của mình các năm để hiểu được động cơ học tập của sinh viên, từ đó định hướng để giáo dục động cơ, ý thức học tập cho sinh viên từng lớp. Dưới đây là 1 số lý do sinh viên Đại học khoá 8 đã lựa chọn học tập tại trường?

Ngành Việt Nam học và xu hướng việc làm

Ngành Việt Nam học và xu hướng việc làm

 •   24/11/2017 10:47:00 AM
 •   Đã xem: 743

Theo GS.TS Phạm Đức Dương, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông: “Nghiên cứu và đào tạo về Việt Nam học trước hết là để cho người Việt Nam hiểu về đất nước, con người Việt Nam, biết cách gìn giữ, khai thác và phát huy những giá trị và di sản truyền thống của dân tộc. Sau đó là làm cho hình ảnh của Việt Nam được khẳng định trong con mắt của bạn bè quốc tế”.

Ngành kế toán và xu hướng việc làm

Ngành kế toán và xu hướng việc làm

 •   24/11/2017 10:39:00 AM
 •   Đã xem: 1320

Rebecca Mahler - Giám đốc nghiên cứu sự nghiệp và đối tác tổ chức hội sinh viên tại Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ (AICPA) đã nhận định: “Không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề kế toán, vì đây thực sự là ngôi sao vàng trên đơn xin việc”. Nhận định trên để cho chúng ta thấy vị trí của ngành kế toán trong xã hội và giúp chúng ta có thêm cơ sở định hướng cho việc lựa chọn ngành nghề học tập và làm việc phù hợp.

images (1)

Ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa và xu hướng việc làm

 •   22/11/2017 11:48:00 AM
 •   Đã xem: 1105

Hãy hình dung một ngày nào đó bạn có thể tham gia vận hành một dây chuyển sản xuất tự động, hoặc cơ bản hơn như tham gia điều khiển một tay máy robot di chuyển gia công sản phẩm theo ý muốn, hoặc cao hơn là xây dựng chế tạo nên các thiết bị hoạt động tự động. Theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá bạn sẽ thực hiện được.

Languages

Ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc và xu hướng việc làm

 •   22/11/2017 11:27:00 AM
 •   Đã xem: 831

Cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc đa ngôn ngữ, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, nhiều trải nghiệm trong cuộc sống văn minh, lịch sự…đó chính là môi trường làm việc cho những ai chuyên về ngôn ngữ. Thật vậy, trong xu thế toàn cầu hóa, ngôn ngữ đã trở thành sợi dây nối mọi người hòa nhập cùng nhau, giúp bạn không bị tách ra khỏi thế giới. Tại Việt Nam ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài sang đầu tư và đang rất cần một lực lượng nhân lực hùng hậu về ngôn ngữ để kết nối.

điện tử truyền thông 440x270

Ngành công nghệ Điện tử, truyền thông và xu hướng việc làm

 •   22/11/2017 11:25:00 AM
 •   Đã xem: 781

Ngày 09/6/2014, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 879/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và Quyết định số 880/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển trong đó có ngành Điện tử và viễn thông.

Ngành công nghệ thực phẩm và xu hướng việc làm

Ngành công nghệ thực phẩm và xu hướng việc làm

 •   22/11/2017 11:16:00 AM
 •   Đã xem: 796

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì vấn đề cạnh tranh về chất lượng sản phẩm dịch vụ nói chung và chất lượng thực phẩm nói riêng ngày càng trở nên gay gắt. Nhu cầu thực phẩm của con người ngày càng tăng và hướng tới nhu cầu thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng

Ngành Công nghệ thông tin và xu hướng việc làm

Ngành Công nghệ thông tin và xu hướng việc làm

 •   11/11/2017 02:36:00 AM
 •   Đã xem: 705

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay còn gọi là công nghiệp thế hệ 4.0 đang được biết đến là xu hướng kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực thể, vạn vật kết nối Internet (IoT) và các hệ thống kết nối Internet. Đây là nội dung được các cấp lãnh đạo, các chuyên gia ngành CNTT đề cập nhiều trong thời gian gần đây.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và xu hướng việc làm

Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và xu hướng việc làm

 •   10/11/2017 03:43:00 AM
 •   Đã xem: 1029

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, kỹ thuật và đòi hỏi cao của xã hội thì hiện đại hóa các thiết bị kỹ thuật điện, điện tử là một yêu cầu cấp thiết. Các thiết bị máy móc phải đa năng hơn, gọn nhẹ hơn, linh động hơn, hiệu quả hơn…vì vậy nguồn nhân lực phải hướng tới con người có trình độ cao (cao đẳng, đại học và sau đại học) để có thể vận hành được các thiết bị hiện đại và giảm dần lực lượng lao động phổ thông.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và xu hướng việc làm

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và xu hướng việc làm

 •   10/11/2017 03:30:00 AM
 •   Đã xem: 698

Vận tải ô tô luôn đóng vai trò chủ đạo trong vận tải quốc nội vì vậy công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển trong chiến lược công nghiệp hóa. Vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực lao động của ngành ô tô vẫn luôn đầy sức nóng.

May 30

Ngành công nghệ kỹ thuật may và xu hướng việc làm

 •   10/11/2017 03:25:00 AM
 •   Đã xem: 696

Công nghệ may là một trong những ngành công nghiệp mang nhiều ưu điểm như ít sử dụng nguồn tài nguyên không tái tạo (đất, nước, đầu mỏ…), nhu cầu vốn không lớn, giải quyết được nguồn lao động dồi dào, hạn chế các rủi ro tài chính tiềm ẩn vì vậy công nghệ may là một trong ít ngành công nghiệp của Việt Nam có khả năng cạnh tranh với các quốc gia khác. Tại các cuộc đàm phán hiệp định thương mại tự do như TPP, Hiệp định thương mại Việt Nam – EU, Hiệp định thương mại Việt Nam – Nga - Kazakhstan…công nghệ may luôn được chính phủ ưu tiên hàng đầu.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây