KHOA HỌC CƠ BẢN BẢO VỆ THÀNH CÔNG 04 ĐỀ TÀI CƠ SỞ

Thứ hai - 13/06/2016 22:49
Với đề tài mang mã số: 01.2016RD “Nghiên cứu ứng dụng toán học để giải quyết các bài toán vật lý” cho thấy toán học giữ vai trò vô cùng quan trọng trong khoa học nói chung và khoa học vật lý nói riêng. Trong vật lý, các định luật, định lý nguyên lý…đều được biểu diễn dưới dạng các phương trình toán học. Để giải quyết các bài toán vật lý trong thực tế người học phải thành thạo các công cụ toán học như đại số vectơ, giải tích, lượng giác, đạo hàm, tích phân, vi phân….Mục đích của đề tài còn cung cấp cho sinh viên công cụ toán học cơ bản trong việc học và nghiên cứu vật lý đại cương.
Thầy Nguyễn Văn Tuyên báo cáo đề tài “Nghiên cứu ứng dụng toán học để giải quyết các bài toán vật lý”
Đề tài mang mã số: 02.2016RD “nghiên cứu tính chất phổ của dãy p- đạo hàm và bất đẳng thức tích chập”, tác giả Nguyễn Kiều Hiên cho thấy việc nghiên cứu một số tính chất của hàm khả vi vô hạn thông qua giá của biến đổi Fourier (phổ) có ý nghĩa rất lớn đối với ứng dụng vào giải quyết những bài toán khác nhau trong giải tích hàm, phương trình vi phân đạo hàm riêng, lý thuyết hàm suy rộng, lý thuyết xấp xỉ…
Tác giả Nguyễn Viết Tuân bảo vệ đề tài 03.2016RD “tính ổn định và ổn định hóa nghiệm dừng đối với hệ phương trình g-Navier-Stokes hai chiều”, đề tài chứng minh được sự tồn tại duy nhất nghiệm yếu của hệ g-Navier-Stokes hai chiều trong miền bị chặn, chứng minh được sự tồn tại duy nhất nghiệm dừng mạnh và tính ổn định của nghiệm dừng mạnh.
Thầy Nguyễn Viết Tuân bảo vệ đề tài “tính ổn định và ổn định hóa nghiệm dừng đối với hệ phương trình g-Navier-Stokes hai chiều”
Tác giả Nguyễn Thị Hồng bảo vệ đề tài 04.2016RD “thiết lập sựu hội tụ đầy đủ theo trung bình cấp p của các dãy biến ngẫu nhiên m phụ thuộc”, đề tài nghiên cứu mang tính thời sự và đóng góp chung cho sự phát triển của lý thuyết xác suất hiện đại. Đề tài đã thiết lập được sự hội tụ đầy đủ theo trung bình cấp p của dãy các biến ngẫu nhiên m – phụ thuộc, m phụ thuộc tham số, kết quả đề tài mở ra các ý tưởng nghiên cứu mới cho tương lai. 

   
   

Nguồn tin: Lê Văn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây