Tự hào là sinh viên Khoa Điện Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 18/01/2021 14:57
Tôi là sinh viên năm hai Đại học khóa 10 của trường Đại học Sao Đỏ. Sau một năm học tập tại trường tôi đã trưởng thành hơn trong mọi mặt của cuộc sống, nhờ có các thầy cô chỉ bảo tôi đã có thể tự tin hơn khi đứng lên thuyết trình về những đề tài, bài tập lớn được giao.
          Học tập trong môi trường Đại Học Sao Đỏ rất tốt và rất phù hợp cho những bạn sinh vên không muốn học xa nhà, muốn học nhanh để công tác và làm việc như chúng tôi. Vì trường đào tạo hệ đại học ứng dụng nên ngay từ đầu, nhà trường đã cho sinh viên lựa chọn về văn bằng cũng như chương trình học của mình.

           Đối với bản thân khi đăng kí vào học tại trường tôi đã đăng kí vào học nghành Tự động hóa thuộc khoa Điện của trường. Trong xu thế hội nhập toàn cầu, Việt Nam đang tích cực, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. Bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến điều khiển và tự động hóa. Hệ thống điều khiển và Tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành nghề. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai. Bản thân cũng nhận thấy nghành điện là một nghành có điều kiện công tác tốt, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.
            Nhà trường có đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình học tập và giảng dạy: Hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại như: Thực hành tự động hoá quá trình sản xuất; điều khiển điện - khí nén; tin học ứng dụng; cảm biến và đo lường; vi xử lý – vi điều khiển; điều khiển Logic và PLC; thực hành công nghệ cao; điện tử kỹ thuật số/tương tự; mạng truyền thông công nghiệp,… Các phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư đồng bộ với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại từ các hãng có uy tín như: Samsung (Hàn Quốc);  Siemen (CHLB Đức); Omron (Nhật Bản),… phục vụ trực tiếp các hoạt động thực hành, thí nghiệm và nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên.
hồng 3

             Về hoạt động khoa học và công nghệ luôn được lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện nhằm phát huy khả năng chuyên môn, sự sáng tạo của giảng viên cũng như rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh nhiệm vụ học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên còn có cơ hội tham gia các câu lạc bộ như: CLB Robocon; CLB khởi nghiệp; CLB Tiếng Anh; CLB truyền thông,… Liên chi đoàn, Liên chi hội đã tổ chức các hoạt động giúp sinh viên ngoài việc trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ còn là nơi để rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
              Cuộc sống có nhiều lựa chọn và nhiều con đường dẫn tới thành công. Tôi tin mình đã và đang đi đúng hướng trên con đường hướng tới nghề nghiệp tương lai!
 

Tác giả bài viết: SV: Nguyễn Huy Hoàng lớp DK10-TĐH1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây