Tôi chọn Đại học Sao Đỏ

Thứ bảy - 21/04/2018 23:03
“Tại sao em chọn Đại học Sao Đỏ chứ không phải một trường nào khác để học tập?” Trên cương vị một giáo viên giảng dạy đại học năm thứ nhất, tôi thường hỏi sinh viên của mình các năm để hiểu được động cơ học tập của sinh viên, từ đó định hướng để giáo dục động cơ, ý thức học tập cho sinh viên từng lớp. Dưới đây là 1 số lý do sinh viên Đại học khoá 8 đã lựa chọn học tập tại trường?
1. Do điểm thi Đại học chưa cao, so sánh các trường lấy điểm tương đương thì học tập tại Đại học Sao Đỏ tốt hơn, do đó chọn Đại học Sao Đỏ.
2. Do điều kiện gia đình: Một số sinh viên ở các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, các huyện của Hải Dương,…. Chọn học tại nhà trường vì gần nhà, giao thông đi lại thuận tiện, có thể về thăm nhà thường xuyên.
3. Sự định hướng của bố mẹ muốn con được đào tạo 1 ngành nghề tốt, nên định hướng cho con vào Đại học Sao Đỏ vì biết trường đa ngành đa nghề và sinh viên đã được đào tạo ra trường tay nghề cao.
4. Do cảnh quan môi trường sạch đẹp, thân thiện, sân vận động của nhà trường đẹp, nên mong muốn được học tập trong nhà trường.
5. Do có người quen làm việc hoặc học tập trong trường, do đó được định hướng tham gia học tập ở đây.
6. Ngay từ khi học cấp 3 đã mơ ước được học tập trong nhà trường, vì biết trường có truyền thống đào tạo nghề tốt, mà trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay thì việc có tay nghề tốt trên 1 lĩnh vực nào đó là rất quan trọng.
7. So với quá trình học tập trên Hà Nội thì học tại Sao Đỏ giá thành các dịch vụ như phòng trọ, thức ăn, mạng Internet…. rẻ hơn rất nhiều. Do đó học tại trường Đại học Sao Đỏ có thể đỡ được nhiều kinh phí cho bố mẹ so với học tập trên Hà Nội.
8. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình.
9. Năm 2017 đã được tham dự chương trình “Một ngày làm sinh viên” tại trường nên quyết định học tập tại nhà trường.
10. Đã từng có người nhà học đại học khoá 1 tại trường và rất hài lòng về học tập trong nhà trường nên định hướng người thân.
Qua kết quả khảo sát trên ta thấy, rất nhiều sinh viên đã có sự định hướng đúng đắn của gia đình, người thân khi quyết định đăng kí học tập trong nhà trường. Càng ngày sinh viên biết đến trường nhiều hơn vì biết đến trường không những đào tạo đa ngành, đa nghề mà còn đào tạo những người lao động có tay nghề kĩ thuật cao.

Hình ảnh của nhà trường cũng ngày càng được nâng lên cả về vật chất, tinh thần. Khuôn viên nhà trường sạch đẹp, khang trang. Hệ thống sân vận động, khu thể dục thể thao cho sinh viên ngày càng được mở rộng. Khi học tập trong nhà trường, sinh viên được tham gia nhiều các hoạt động dành cho sinh viên như Câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ truyền thông, các hoạt động tình nguyện…, một số sinh viên sau khi thôi học trường khác tham gia học tập trong nhà trường đều thừa nhận đội ngũ giáo viên trong nhà trường thực sự nhiệt tình và tận tâm đối với sinh viên. Đặc biệt sự phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa học Trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” làm cho nhiều học sinh cuối cấp biết đến trường nhiều hơn. Khi được tham gia đã thực sự mong muốn được học tập trong trường.

Tất cả những hoạt động trên chính là những lý do để học sinh hoàn toàn có thể chọn trường Đại học Sao Đỏ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của mình.

Nguồn tin: Mạc Thị Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây