Tình nguyện- một câu chuyện đẹp của cuộc đời.

Chủ nhật - 15/12/2019 07:38
Quãng đời sinh viên là một câu chuyện đẹp. Và mỗi người lại có một cách riêng để viết lên câu chuyện đó.
           
TN1
          Có những cô cậu sinh viên thì mải mê với việc làm thêm, có khi lại là những tháng ngày miệt mài trong thư viện, bên những cuốn sách. Kể cả bên chiếc máy tính hay hàng quán cũng đã viết lên câu chuyện của biết bao bạn sinh viên. Nhưng một hoạt động nữa cũng góp phần xây dựng nên câu chuyện của các bạn sinh viên. Cái hoạt động mà nhiều mối tình đẹp đã được xây lên từ ấy. Cái hoạt động mà làm cho tình cảm nhân dân với sinh viên trở lên ấm áp hơn bao giờ hết. Cái hoạt động nuôi dưỡng tâm hồn ta, làm cho ta thấy mình có ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Đó chính là những câu chuyện được xây lên từ những tháng ngày tình nguyện.
TN2
TN3
TN4
TN5
TN7
          Tôi cũng đã và đang trải qua những tháng ngày tình nguyện như thế. Cũng chính mắt tôi thấy có những bạn trẻ từ không quen trở lên thân thiết, rồi họ yêu nhau, cùng nhau viết lên những câu chuyện đẹp đẽ của cuộc đời. Sinh viên mà không có một mảnh tình vắt vai thì thực sự lãng phí thanh xuân chính mình. Có lần, một bạn trẻ có nói với tôi: “Anh ơi, bạn nữ kia xinh quá, em muốn làm quen nhưng sợ bạn ấy có người yêu rồi, với cả em ngại nữa”- cậu chỉ tay về phía bạn nữ phía trước. Tôi liền cười xòa và nói: “Thích thì cứ đến nói đi, nó chưa có người yêu đâu, nghe nói cũng đang thích chú đấy”. Mắt cậu bé sáng rực lên, tôi cảm thấy hi vọng tràn trề sau lời nói của tôi. Tối đó, tôi để ý thấy hai bạn đó đã có cuộc trò chuyện bên bờ ao đối diện khu trọ của chúng tôi. Đến khi đợt tình nguyện kết thúc, tôi đã được mời một cốc trà chanh, nó từ đâu đến chắc mọi người đã rõ.
TN9
TN10
          Không chỉ là tình yêu, mà tình nguyện còn mang đến cho chúng ta tình bạn, tình anh em sâu đậm. Tôi thực sự là một người sống khép kín và xu hướng hướng nội. Do đó mà trước kia tôi rất ít bạn bè, có thể nói là gần như không có. Tôi còn rất ngại tham gia những hoạt động tập thể do luôn có trong mình suy nghĩ: “Mình chẳng quen ai ngoài kia, tham gia làm gì, ngại lắm, thôi đi về trọ cho lành”. Đến một ngày tôi quyết định bước qua cái vỏ bọc ấy để tham gia tình nguyện. Và tôi đã có rất nhiều bạn bè. Nhiều đến nỗi mà tôi gần như có thể ngủ lại bất cứ xóm trọ nào nếu như cần thiết. Một điều nữa tôi nhận ra là những người khác cũng bình thường như mình, không có gì đáng sợ như trước đây tôi từng nghĩ. Từ đây thì những câu chuyện tuyệt đẹp về tình bạn lại được viết lên. Với tôi nó là những lúc bất đồng quan điểm, những lúc cùng nhau hát ngêu ngao mà mấy con chó trong xóm nghe được sủa mãi không ngừng. Câu chuyện của những lúc ngủ lại phòng nhau, nằm thì thầm đến 4 giờ sáng chỉ để chứng minh nhà mình nghèo trong khi cả 2 đứa nhà đều nghèo. Và còn bao nhiêu câu truyện thú vị về tình bạn khác nữa.
TN11
TN12
          Có lẽ câu chuyện cuối cùng tôi muốn nói với các bạn đó là sự thay đổi trong con người. Các bạn hãy cứ tin tôi, hoạt động tình nguyện là cơ hội tốt nhất để bạn hoàn thiện hay trau dồi cho bản thân thêm rất nhiều kỹ năng. Bạn sẽ có thể nói trước một đám đông, thuyết trình trước cả nghìn người mà không có một chút lo lắng nào. Kỹ năng này sẽ rất có lợi cho bạn sau này. Bạn sẽ xây dựng được cả kỹ năng tư duy phản biện đấy. Tình nguyện, nơi rất hay diễn ra những cuộc tranh luận. những ý kiến trái chiều để tìm giải pháp tốt nhất. Bạn cũng không thể nằm ngoài nó được. Bạn sẽ có nhiều hơn kỹ năng này để phục vụ công việc sau này. Bạn còn có cơ hội giao lưu, học hỏi với những bạn khác, học hỏi được ở họ những điều hay mà phải thật may mắn bạn mới được biết đến.
TN13
TN14
         Lời cuối cùng chắc có lẽ tôi muốn truyền lửa nhiệt huyết đến các bạn sinh viên. Hãy sống vì bản thân, vì cộng đồng và vì cả xã hội. Cùng chung tay xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Vĩ - ĐK8 Điện 1

 Từ khóa: sinh viên, câu chuyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây