Theo chân sinh viên tình nguyện hè 2018 Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 26/08/2018 08:39
Mùa hè đến đối với nhiều người thì đó là thời gian họ có thể đi làm thêm, về quê thăm gia đình, đi du lịch... Còn đối với tôi, đó là thời gian mà tôi cùng các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện hè.
Nhằm thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương lần thứ III (nhiệm kì 2018 – 2023), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ đã ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè – Mùa hè xanh 2018. Năm nay, chúng tôi được cử đi tình nguyện mùa hè xanh tại xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Kim Tân là 1 xã thuần nông của huyện Kim Thành, cách thị trấn Phú Thái tầm 7 km về phía nam, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, vất vả.Trong những ngày đầu, trong chúng tôi còn nhiều bỡ ngỡ, rụt rè nhưng dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường, chúng tôi đã dần thích nghi, quen thuộc với cuộc sống của bà con nông dân. Trong những ngày ấy, đội của tôi đã đi nạo vét trên 3km kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu của nhân dân, tham gia thu hoạch nông sản cho nhân dân để tránh mưa lũ phá hoại.
 
Nạo vét kênh  mương là hoạt động thiết thực đối với bà con nông dân
 
Sinh viên tình nguyện Đại học Sao Đỏ thu hoạch dưa hấu giúp bà con Kim Tân, Kim Thành, Hải Dương
Trong dịp này đi, đội sinh viên tình nguyện đã tu sửa, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Tân, thắp nén nhang thơm bày tỏ niềm tri ân công lao to lớn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc.
Một hoạt động của sinh viên tình nguyền Đại học Sao Đỏ khi nhớ về nguồn cuội
Đội đã thăm và chúc sức khỏe gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mèng ở xã Kim Tân. Trong những ngày ấy, màu áo xanh tình nguyện như được thắp lên trên những cánh đồng của xã Kim Tân trong niềm vui, niềm hân hoan của các bạn sinh viên tình nguyện cũng như toàn thể bà con nông dân. Trên dải đất hình chữ S yêu dấu này, ở đâu đó còn những miền quê còn nghèo, kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân còn thấp nhưng tôi tin chắc một điều: "Với lòng yêu Tổ quốc, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của Thanh niên Việt Nam dưới lá cờ Đoàn quang vinh thì những vùng quê ấy, những cuộc đời ấy sẽ được tốt đẹp hơn"

Nguồn tin: Sinh viên Chu Văn Mạnh CNKT Ô Tô 1 Đk7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây