Tháng 3, viết cho màu áo xanh Đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 09/03/2018 15:42
Tháng 3, tháng của Thanh niên, chỉ muốn viết về các em, những màu áo xanh thầm lặng, đang đi theo tiếng gọi của trái tim mình.
Nhìn thấy các em, như nhìn thấy 1 phần của mình ngày trước, những hoài bão, ước mơ được cống hiến 1 phần sức lực nhỏ bé của mình cho xã hội. “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên…”. Xung kích trong các phong trào tập thể, tích cực với các hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, hướng dẫn, phân luồng giao thông hỗ trợ kì thi THPT Quốc Gia, tham gia ổn định an ninh trật tự trong nhà trường.
1
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia xây dựng nhà tình nghĩa
2

Cũng chính các em, với màu áo xanh của tuổi trẻ đã bê từng viên gạch, thùng vữa để xây nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng, …. Những chiến sĩ thầm lặng ấy cứ âm thầm điểm tô cho đời, không cần ghi danh, không cần vật chất,…. Những hình ảnh áo xanh tình nguyện của trường Đại học Sao Đỏ đã và đang để lại những dấu ấn đẹp trong lòng người dân.
3
  Chí Linh, vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều đền chùa được xếp hạng khu di tích lịch sử cấp Quốc Gia. Mùa lễ hội Côn Sơn năm nay, màu áo xanh của SVTN Đại học Sao Đỏ đã ghi những dấu ấn đáng kể cho những thành công của lễ hội. 60 tình nguyện viên từ các khoa khác nhau đã tích cực tham gia hướng dẫn du khách, nhân dân tham quan thực hiện đúng các quy định của ban tổ chức lễ hội. SV hỗ trợ quét dọn sạch sẽ khu di tích,  ghi công đức, bê lễ lên Ngũ nhạc linh từ,  phân luồng giao thông, phối hợp tuyên truyền, ngăn chặn các hoạt động mê tín dị đoan, phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực đảm bảo an ninh trật tự trong suốt các ngày diễn ra lễ hội. Em Phạm Văn Tài sinh viên năm thứ nhất tâm sự: “Tham gia nhiều hoạt động xã hội giúp em trưởng thành hơn, nhìn nhận cuộc sống sâu xa hơn, cảm thấy cuộc sống càng ngày càng có ý nghĩa, ngoài ra, các hoạt động cũng giúp em rèn luyện làm việc đúng giờ, kĩ năng giao tiếp tốt và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ…”. Còn em Nguyễn Văn Chình, sinh viên năm thứ 2 ĐH Sao Đỏ người cũng đã trải qua rất nhiều các hoạt động tình nguyện cho biết: “Qua các đợt tình nguyện, em thấy bản thân mình trưởng thành hơn, quen được nhiều bạn hơn. Mặc dù mệt, nhưng các đợt tình nguyện tạo nên sự gắn kết cho mọi người, em thấy cuộc sống thực sự có ý nghĩa hơn”.
Sinh viên Đại học Sao Đỏ dọn dẹp mương nước tại Kinh Môn
Tôi tin rằng, với 1 định hướng tốt, và 1 cái tâm trong sáng, các em sẽ có nhiều những trải nghiệm tốt phục vụ cho cuộc sống của mình sau này, và chắc chắn các em sẽ trở thành những công dân tốt của xã hội. Tuổi thanh xuân còn dài, cứ sống hết mình với lí tưởng và hoài bão của mình, cứ cống hiến hết mình cho xã hội. Các em cứ bước đi, đi theo “ngọn lửa từ trái tim mình”. Tôi tin rằng các em sẽ thành công. Chắc chắn, sẽ thành công.

Nguồn tin: Mạc Thị Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây