Sự trải nghiệm máy CNC của sinh viên Đại học Sao Đỏ

Thứ tư - 02/10/2019 15:08
Sự trải nghiệm thực tế của sinh viên trong quá trình học tập luôn có ích và là một trong những kinh nghiệm quý báu đối với sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Nó không những giúp sinh viên có thêm đam mê trong quá trình học tập mà còn giúp sinh viên trưởng thành hơn.
       Sự trải nghiệm thực tế của sinh viên trong quá trình học tập luôn có ích và là một trong những kinh nghiệm quý báu đối với sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Nó không những giúp sinh viên có thêm đam mê trong quá trình học tập mà còn giúp sinh viên trưởng thành hơn.
        Kì nghỉ lễ năm 2019 của trường Đại học Sao Đỏ diễn ra trong 3 tuần, quãng thời gian quý báu cho các bạn sinh viên có nhiều hoạt động bên gia đình, bạn bè và người thân. Đối với sinh viên khoa cơ khí năm 2 như tôi đó là quãng thời gian cho sự trải nghiệm công việc. Bản thân tôi suy nghĩ “Sinh viên năm 2 của khoa cơ khí thì mình làm được những gì?”. Tôi tìm hiểu các nhóm tìm việc trên facebook và rồi cũng được đền đáp. Một anh quản lý điện thoại hỏi tôi ”Em có biết chạy máy CNC không?”, tôi không cần suy nghĩ và trả lời anh “Có ạ”. Tuy mới là sinh viên năm 2 nhưng tôi đã được các thầy cô trong khoa cơ khí tận tình dạy bảo và hướng dẫn chi tiết về cơ chế vận hành và cách sử dụng máy CNC.
Một thoáng không gian của công ty DAERIM BN VIN
         Sau một thời gian làm việc ở công ty, tuy ngắn nhưng cũng đủ cho bản thân tôi học hỏi được các kinh nghiệm từ các anh chị, bạn bè, đồng nghiệp và vận dụng được các kỹ năng, kiến thức của mình trên lớp
Sinh viên làm việc trên máy CNC
        Khi vào làm việc mặc dù bỡ ngỡ nhưng tôi vẫn luôn thực hiện 5s của trường Đại học Sao Đỏ “sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng”. Điều đó làm bản thân tôi trở nên tự tin hơn, cùng với đó là những tình cảm thân thiết của những anh chị đồng nghiệp, những người bạn và quản lý công ty giúp đỡ tôi để có thể đốt cháy hết mình trong công việc.
Sinh viên đang lấy sản phẩm khi qua CNC
          Thành quả lớn nhất mà bản thân tôi đạt được là sự yêu quý của bạn bè, anh chị và đồng nghiệp. Cảm ơn anh chị, các bạn công ty và các thầy cô trường Đại học Sao Đỏ đã luôn thổi đam mê, nhiệt huyết trong tôi.
Món quà nhỏ từ anh tổ trưởng dành cho sinh viên khi nghỉ việc đi học
          Thật vậy, chỉ có những trải nghiệm từ doanh ngiệp mới đem đến cho sinh viên những điều bổ ích, kinh nghiệm, kĩ thuật từ những người đi trước những tấm gương tốt trong công việc. Bên cạnh đó bản thân tôi còn tự rút ra cho mình một bài học “Hãy luôn cố gắng và theo đuổi ước mơ mà mình đang muốn, cháy hết mình vì nó”. Mong rằng những chia sẻ nhỏ của bản thân tôi khi làm việc tại doanh nghiệp trong dịp nghỉ lễ này sẽ đem đến cho tất cả các bạn trẻ còn đang là sinh viên của trường Đại học nói chung và tất cả các bạn sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói riêng. Hãy luôn nỗ lực học tập kiến thức trên lớp thật tốt và trau dồi cho bản thân những trải nghiệm từ xã hội.

 
 

Tác giả bài viết: Đoàn Quang Long – DK8-CK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây