Sinh viên Đỗ Thu Hoài với ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang

Thứ hai - 22/01/2018 16:17
Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh những thành công nhất định, có những danh nhân thành đạt và đi lên từ rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cũng xuất phát từ tấm lòng hiếu học, hoàn cảnh mỗi người khác nhau. Nhưng câu chuyện dưới đây là một tấm gương vượt khó học tập tiêu biểu mà tôi muốn đề cập trong bài .
Em sinh viên  Đỗ Thu Hoài lớp DK8-công nghệ May và Thời trang Trường Đại học Sao Đỏ. Một danh nhân đã nói: “Không có số phận, chỉ có những quyết định của con người làm nên số phận mà thôi”. Tinh thần hiếu học, vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và cũng từ đó giới trẻ ngày nay đã tiếp thu truyền thống quý báu của ông cha ta, không ngừng làm vẻ vang truyền thống đó. Thu Hoài đã phấn đấu học tập và theo đuổi ước mơ của mình là một kỹ sư công nghệ may và thiết kế thời trang trong môi trường chuyên nghiệp. Ước mơ đó cũng đạt được và thành hiện thực khi cô đã đỗ vào trường Đại Học Sao Đỏ với số điểm khá cao. Hơn nữa Hoài được quỹ khuyến học của trường đại học Sao Đỏ trao học bổng cho sinh viên có điểm thi tuyển vào trường cao.

         Hoài sinh ra ở miền quê nghèo Lạng Giang – Bắc Giang. Hiểu rõ nỗi vất vả của bố mẹ, những người nông dân chân chất Hoài càng cố gắng theo đuổi hoài bão trở thành người có ích cho quê hương đất nước. Mặc dù thiếu thốn về vật chất nhưng chưa một lần nào mà Hoài nghĩ tới chuyện bỏ học và từ bỏ mọi cố gắng. Ngày đầu tiên bước vào trường với một sự bỡ ngỡ, Hoài nói ”Mặc dù điều kiện gia đình rất khó khăn, nhưng mình sẽ cố gắng là sinh viên giỏi của ngành công nghệ may và thiết kế thời trang” Thật là một nghị lực lớn, Hoài không mặc cảm với bạn bè về gia đình, không mặc cảm về tiền bạc mà Hoài chỉ biết học và cố gắng để vượt lên tất cả.

       Sau khi Hoài nhập học, cô lại kiếm việc làm để trang trải chi phí sinh hoạt với công việc làm phục vụ trong quán nước, quán ăn dù cực nhưng Hoài cố gắng làm và học sao cho phù hợp. Thấu hiểu được hoản cảnh khó khăn gia đình, ngay từ nhỏ cô sinh viên này đã biết tự lập cho mình, ngoài giờ học và làm thêm thì Hoài còn tham gia Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện của trường. Chính vì tinh thần vượt khó như vậy đã làm tôi học hỏi và rèn luyện đức tính vượt lên tất cả, vì vậy qua bài viết của tôi mong các em sinh viên đang học tập dưới mái trường noi gương sáng của cô sinh viên kỹ sư công nghệ may và thiết kế thời trang này trên con đường học vấn.
 

Nguồn tin: Nguyễn Kiều Hiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây