Sinh viên Đại học Sao Đỏ với cuộc sống quân sự

Thứ ba - 12/03/2019 16:14
Vậy là một tuần học tập, rèn luyện đầy nhiệt huyết, hăng say của chúng ta tạ trường quân sự Quân Khu 3 đã kết thúc.
Tuần 1:
 
Các bạn thân mến! 
 Vậy là một tuần học tập, rèn luyện đầy nhiệt huyết, hăng say của chúng ta tạ trường quân sự Quân Khu 3 đã kết thúc.
 

Tôi còn nhớ rất rõ buổi đầu tập chung tại trường chuẩn bị cho cuộc thử sức, tự vượt qua giới hạn của chính bản thân mình để chở thành những người thanh niên thực sự của đất nước. Khi không chỉ thoát ly hoàn toàn với sự bao bọc của gia đình, mà còn hóa thân mình làm những người lính, những chiến sĩ với tinh thần thép và môi trường lấy kỉ luật làm sức mạnh của quân đội.

Ai nấy đều mang rất nhiều hành lý pha thể hiện sự lo lắng không biết mình có thích ứng kịp với cuộc sống mới không. Nhưng có một số bạn vẫn thể hiện sự thoải mái coi 2 tuần học tập như một chuyến dã ngoại và cũng là để thử sức chính mình.
 

Và rồi, tất cả những suy nghĩ của chúng ta những thắc mắc khi những chiếc xe lần lượt dừng bánh tại trường quân sự. Sau một buổi sáng làm quen phổ biến quy định giờ giấc, chia các tiểu đội nhiệm vụ từng tiểu đội. Là phần mà có lẽ thắc mắc lớn và của hầu hết các bạn. Đó là " bữa ăn của một người lính ". Không còn là bát mì, cái bánh, đồ ăn vặt, bỏ bữa hay " lát đói ăn sau" thường ngày. Mà kỉ luật quân đội ngay lập tức được thực thi. Các trung đội xếp hàng điểm danh quân số rồi ngay ngắn tiến xuống phía nhà ăn. Các bạn cũng thể hiện bản lĩnh nhanh nhạy của sinh viên trường đại học Sao đỏ. Khi nhanh chóng thích ứng lần lượt ngồi vào bàn ăn. Và thì ra "bữa cơm người lính "cũng không có gì khác biệt mấy với mâm cơm tại gia đình. Cũng có canh rau thịt cá và hai miếng đậu phụ. Bữa cơm diễn ra nhanh chóng và kết thúc với những chiếc bụng no căng của các bạn.

Buổi ngủ chưa kết thúc các bạn bước vào tiết học đầu tiên tại trường. Không khí tại các lớp học đều rất nghiêm túc các bạn ai cũng ý thức được Hiện tại mình đang là một người lính của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời các thầy trong ban huấn luyện Cũng giảng dạy rất nhiệt tình sẵn sàng giải đáp Mọi thắc mắc hoàn toàn phá vỡ sự dè dặt lo lắng của tất cả chúng ta về sự nghiêm khắc. Hóa ra, các thầy cũng rất vui vẻ dễ gần như thầy cô trong trường. Các tiết học và kiểm tra sau đó cũng đều diễn ra hết sức thuận lợi đến từ ý thức trách nhiệm và sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy.

Qua các bài giảng chúng ta cần hiểu rõ hơn về lịch sử anh hùng của dân tộc hiểu rõ hơn về sự hi sinh to lớn của các bậc cha anh. Để ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với dân tộc và chính bản thân mình. Đồng thời chúng ta cũng được trang bị những kiến thức đúng đắn chính xác về chính trị đường lối của Đảng. Để có những cái nhìn chân thực về những âm mưu thủ đoạn của kẻ thù. Từ đó củng cố lòng tin của bản thân vào con đường của Đảng và nhà nước. Đồng thời tránh xa và sẵn sàng đấu tranh trước những luận điệu sai trái của kẻ thù nhằm lật đổ sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng. Không những thế chúng ta còn được trang bị những kiến thức về trang thiết bị khí tài quân sự và các bước sơ cứu băng bó vết thương chiến tranh. Cũng như các kỹ năng chiến đấu bảo vệ bản thân để sẵn sàng chiến đấu Nếu tổ quốc bị xâm lăng.
 

Và không chỉ có những bài giảng trên lớp.  mà là còn những trải nghiệm thực tế như những người lính thực thụ.  với những lần trên tay cầm khí tài quân sự tập luyện ở những thao trường nơi chỉ dành cho những người lính với tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Và sẽ thật là thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc đến những buổi gác đêm vào được thức dậy đúng giờ làm việc đúng giờ và sống có tổ chức kỷ luật cao. Đúng là những người gác đêm khiến chúng ta hơi mệt vì chưa quen. Những buổi sáng còn mệt mỏi và sự hơi căng thẳng của môi trường quân ngũ. Nhưng Đó cũng chính là điều khi chúng ta Xách Balô đến với trường quân sự quân khu 3.  bởi tất cả những thứ đó có lẽ là những gì chân thực nhất của các chiến sĩ thời bình. Tuy không còn khói lửa của chiến tranh nhưng họ vẫn hi sinh nỗ lực rèn luyện bản thân để sẵn sàng chiến đấu khi tổ quốc lâm nguy. Đồng thời là sự vươn lên chính mình không còn vòng tay chăm sóc của gia đình những buổi ngủ nướng và sự Buông lỏng bản thân. Tất cả luôn đấy kỷ luật làm nền tảng để xây dựng ý chí rèn luyện thân thể.
 
Tuy nhiên chúng ta cũng đến với những giây phút thư giãn đời thường sau những buổi học trên lớp mồ hôi nơi thao trường. Là những phút giây thoải mái vui vẻ đối xử với nhau bằng tất cả tấm lòng chân thành không toan tính coi nhau như anh em ruột thịt. Sống với nhau như những người thân trong gia đình. Và những trò đùa trò vui tếu táo đậm chất những người lính trẻ tuổi của Trường Đại học Sao Đỏ mà có lẽ những kỷ niệm này chúng ta sẽ không bao giờ quên. 
 
Cuối cùng sau một tuần rèn luyện để nghiêm túc và kỉ luật nhưng cũng không ít những kỷ niệm em vui vẻ khó quên bên những đồng chí sinh viên chúng ta đều đã được trang bị cho mình những kiến thức nhất định để xây dựng đất nước. Thì vẫn còn đó những những sự mệt mỏi khi chưa quen với môi trường quân đội nhưng chúng ta hãy nhớ tới lý do chúng ta tới với môi trường quân sự quân khu 3 là để vượt lên chính mình tạo lập một cuộc sống có nguyên tắc cho chính bản thân. Vẫn còn một tuần nữa để chúng ta đạt được mục tiêu là rèn luyện bản thân đồng thời gọi cho mình những kỷ niệm khó quên bên những người đồng chí của mình.
 
Trước khi dừng lời tôi xin chúc tất cả các các đồng chí sẽ có một tuần học tập rèn luyện tiếp theo. Đầy hiệu quả, cố gắng vượt qua bản thân khắc phục những hạn chế của chính mình. Để đạt được mục tiêu rèn luyện bản thân, ý chí những vàng để sau này sẵn sàng phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước. Và tất nhiên tôi cũng chưa có đồng chí có những kỷ niệm thật tươi đẹp và không bao giờ quên tại ngôi trường quân sự quân khu 3
 
Tuần 2
Chào các bạn, vẫn là tôi đây.
 
Vậy là hai tuần học quân sự của chúng ta đã kết thúc. Tôi tin chắc trong lòng các bạn đang bộn bề với rất nhiều cảm xúc đan xen. Nhưng có lẽ, chủ yếu là sự tiếc nuối và chóng vánh khi khoảng thời gian hai tuần này trôi qua quá nhanh, quá chóng vánh so với bình thường. Hay đúng hơn, là hai tuần này để lại cho chúng ta quá nhiều thứ. Quá nhiều trải nghiệm, quá nhiều suy nghĩ và cũng quá nhiều kỉ niệm. Nhiều tới nỗi chúng ta quên đi ý thức về sự chảy trôi của thời gian. 
Qua hai tuần học tập tại ngôi trường Quân Sự Quân Khu 3. Chúng ta đã có đủ trải nghiệm rất thực tế, chính xác về sự hi sinh thầm lặng của những người lính. Để từ đó có ý thức trách nhiệm sống hơn đối với chính bản thân gia đình, xã hội. Và có những suy nghĩ trưởng thành hơn hẳn về nhận thức trước cuộc sống tươi đẹp bản thân đang tận hưởng nhưng lại xây dựng trên sự hi sinh thầm lặng không bao giờ viết thành lời của người khác. Đó chính là cha mẹ, người thân của các bạn hay chính là những cơn gió rét trong đêm gác của người lính mà chắc chắn các bạn ai cũng đã hiểu rất rõ.
Hai tuần, tuy ngắn ngủi. Nhưng nó đã để lại cho chúng ta rất nhiều thứ. Không chỉ có kiến thức, trải nghiệm mà còn là những kỉ niệm đẹp vô cùng bên những người bạn. Là những trò đùa vui là những tiếng cười vô ưu của một thời thanh xuân chúng ta đối đãi với nhau không chút toan tính. Và tôi dám chắc rằng, những suy nghĩ hành động và những kỉ niệm của hai tuần này. Sẽ là một trong những phần thanh xuân đẹp nhất mà chúng ta ai cũng mãi không quên. 
Để có được hai tuần quân sự vô cùng bổ ích chúng ta cần phải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô giáo nhà trường, cùng các thầy trong quân khu đã dạy bảo vô cùng tận tình, chu đáo. Hơn nữa các thầy cũng tạo điều kiên, bỏ qua những lỗi lầm do bước đầu còn bỡ ngỡ và những thói quen khó bỏ của sinh viên. 
Trước khi dừng lời, tôi xin chúc các bạn với những hành trang kiến thức, ý trí cùng với những trải nghiệm bổ ích trong hai tuần qua. Sẽ ngày càng tưởng thành hơn trong suy nghĩ và nhận thức để có thể học tập tốt hơn nữa. Để có kết quả cao, chất lượng trong công việc góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước. 
Cuối cùng, tôi xin chúc ban giám hiệu hai nhà trường Đại Học Sao Đỏ và Trường Quân Sự Quân khu 3, toàn thể các thầy cô trực tiếp đứng lớp và toàn thể các bạn sẽ bước sang năm mới, đón một cái tết sum vầy, hạnh phúc, chúc tất cả mọi người sức khỏe dồi dào. Và năm mới thành công mới, thắng lợi mới.

Nguồn tin: Sinh viên Vương Quốc Nghĩa - ĐK9- Ô Tô 2 Đại học Sao Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây