NGƯỜI THẦY KHƠI DẬY ĐAM MÊ TRONG TÔI

Thứ tư - 23/09/2020 09:32
Tuổi 18 là phải sống hết mình, cháy với nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tư tưởng đó cùng tôi đến với trường Đại học Sao Đỏ- nơi chắp cánh bao mơ ước của các bạn trẻ.
NGƯỜI THẦY KHƠI DẬY ĐAM MÊ TRONG TÔI
         Ngày đầu tiên bước vào giảng đường Đại học, tôi bỡ ngỡ vì giảng đường tôi tưởng tượng khác xa so với những gì tôi thấy. Một giảng đường hiện đại, quy mô hoành tráng, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Kết thúc khóa học quân sự, tôi trở về và bắt đầu học tập các môn học tại trường dưới sự giảng dạy của hầu hết là các thầy cô giáo của khoa Khoa học cơ bản. Mà ở đó tôi đã gặp một người thầy giáo luôn tận tụy, hết lòng vì sinh viên: Thầy Nguyễn Ngọc Tú.
        Thầy được phân công giảng dạy lớp tôi hai học phần Vật lý đại cương I và Vật lý đại cương II. Vốn kiến thức về vật lý ngày học THPT không nhiều, với tâm lý không thích học môn này và đương nhiên không có nhiều thiện cảm với giáo viên dạy vật lý. Hầu như trong suốt những buổi học đầu tiên tôi không hợp tác với thầy và cũng rất ít khi tương tác. Tôi có tâm lý học môn này chỉ cần qua môn là được và tự nghĩ chắc thầy cũng chẳng để ý. Rồi bỗng nhiên một hôm, khi tôi đang nghĩ việc khác thì thầy gọi lên bảng. Sau một hồi lóng ngóng không làm được bài, thầy đi tới hướng dẫn tôi xử lý thuật toán, ân cần từng chút một đến khi tôi làm xong bài tập, thầy mời tôi về chỗ và giảng lại cho tôi và cả lớp bài tập này. Sau hôm đó tôi nghĩ sao lại dễ như vậy, và tôi bắt đầu tò mò, hay hỏi bài thầy hơn. Đương nhiên thầy cũng luôn sẵn sàng chỉ bảo mỗi khi được hỏi. Kể từ hôm đó, tôi lên lớp chăm chú nghe giảng, và cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ thầy giao. Trên lớp ngoài giảng kiến thức chuyên môn, thầy còn hay giảng cho chúng tôi những kiến thức về cuộc sống, về tự động hóa, thứ mà chúng tôi hầu như chưa ai hiểu về nó ở năm học thứ nhất. Thầy vẫn thường xuyên động viên “đã là sinh viên tự động hóa thì phải năng động, sáng tạo, bắt kịp công nghệ và thời đại”. Hơn thế nữa thầy còn là người rất hiểu tâm lý sinh viên chúng tôi, bởi một phần thầy là người ngoại tỉnh, thầy công tác và sống chung không gian kí túc xá cùng chúng tôi. Ngoài thời gian trên lớp thầy còn trồng rau, cây cảnh và hỗ trợ các bạn sinh viên rất nhiều. Nhờ thầy mà các bạn trong lớp có thêm ý chí, thêm quyết tâm theo đuổi chuyên ngành của mình. Cố gắng nỗ lực, tìm hiểu cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn để không phụ lòng thầy cô và gia đình.
          Có lẽ chặng đường học tập của tôi khó mà gặp lại một người thầy nào như thế, tận tụy với nghề và sát sao với sinh viên như vậy. Cảm ơn thầy, người thầy đã nhen nhóm lên ngọn lửa đam mê học tập của chúng em. Người luôn sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng giải đáp khó khăn cũng như hỗ trợ chúng em trong cuộc sống. Cảm ơn trường Đại học Sao Đỏ- Nơi chắp cánh ước mơ tuổi trẻ của tôi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huy Hoàng lớp DK10-TĐH1

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây