Ngành Việt Nam học và xu hướng việc làm

Thứ sáu - 24/11/2017 14:47
Theo GS.TS Phạm Đức Dương, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông: “Nghiên cứu và đào tạo về Việt Nam học trước hết là để cho người Việt Nam hiểu về đất nước, con người Việt Nam, biết cách gìn giữ, khai thác và phát huy những giá trị và di sản truyền thống của dân tộc. Sau đó là làm cho hình ảnh của Việt Nam được khẳng định trong con mắt của bạn bè quốc tế”.
1. Ngành Việt Nam học là gì?
          Việt Nam học là ngành học mà sinh viên được nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo…của Việt Nam và một số nước trong khu vực và trên thế giới để tìm được những nét riêng độc đáo của đất nước mình, có một thế giới quan đa dạng dưới góc nhìn văn hóa.
images
Sinh viên Việt Nam học trong một lần đi thực tế

2. Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?
          Học ngành Việt Nam học tạo cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt việc làm gắn với ngành nghề Việt Nam học sẽ thỏa mãn các ước mơ của bản thân.
          Với những bạn đam mê nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam thì chúng ta có thể trở thành các nhà nghiên cứu trong các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý văn hóa, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện du lịch…
          Với sở thích du lịch, các bạn sẽ trở thành những hướng dẫn viên du lịch trong các lữ đoàn, ở đây bạn được trải nghiệm thực tế khi được giao lưu với các vùng miền và tự hào kết nối bạn bè năm châu..
4
Sinh viên khoa Du lịch Ngoại ngữ trong một gameshow

          Nếu có tố chất tư duy chiến lược, các bạn sẽ tham gia với vai trò tư vấn về đất nước và con người Việt Nam cho các các tổ chức, công ty đầu tư, các nhà hoạch định chính sách về phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá của cả nước ngoài lẫn trong nước ngoài, nhất là các tổ chức phi chính phủ…
          Tại Việt Nam có khoảng 80 trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Việt Nam học, đây là môi trường tuyệt vời cho các bạn có sở thích sư phạm.
          63 tỉnh thành trên cả nước đề có các sở, phòng văn hóa, thể thao và du lịch. Đây là môi trường cho các bạn có mong muốn trở thành những chuyên viên tư vấn về văn hoá, xã hội, phát triển nguồn lực và tiềm năng tại địa phương.
3. Học ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sao Đỏ.
Tại trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên ngành Việt Nam học còn được cung cấp các kiến thức về nghiệp vụ lữ hành, nghiệp vụ hướng dẫn, kiến thức ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung….Ngay trong các kỳ học, sinh viên ngành Việt Nam học đã được tham gia trải nghiệm thực tế tại các vùng miền trên toàn quốc. Ngoài ra nhiều công ty, lữ đoàn du lịch như: Công ty TNHH Sắc Việt Travel (Nghệ An), La Vela Cruise, G6 Paradise Suites hotel, Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty TNHH Le Indochina, Tp Bắc Ninh, Công ty TNHH Nguyễn Thanh Phương (TP HCM), Singlong Foodstuff Trading Co Pte Ltd (Singapore)… đã được khoa và nhà trường liên kết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tế, thực tập và cơ hội khẳng định mình.
Để hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường và trải nghiệm thực tế, phòng Hợp tác đào tạo và Xúc tiến việc làm, Đại học Sao Đỏ đã có mối quan hệ gắn kết với các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, thường xuyên giới thiệu, tư vấn việc làm cho sinh viên. Kết quả là hầu hết sinh viên ngành Việt Nam học nói riêng và sinh viên Đại học Sao Đỏ nói chung đều có việc làm phù hợp theo yêu cầu sau khi tốt nghiệp.

Nguồn tin: Lê Văn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây