LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN LÀ CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

Thứ tư - 23/09/2020 10:50
Mỗi con người chúng ta cần phải có một quan điểm rõ ràng, đúng đắn về việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình để có thể thành công trong cuộc sống. Điều này đặc biệt cần phải có đối với học sinh cuối cấp, đây một quyết định hệ trọng, quyết định này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của mỗi người.
Nguồn: Internet
          Nếu bạn không có ước mơ, hoài bão thì bạn cần phải hiểu được bản thân mình muốn gì, điểm mạnh của mình là gì và điểm yếu của mình là gì? Từ đó ta mới có được sự đúng đắn trong việc chọn ngành nghề phù hợp. Đừng bao giờ lựa chọn nghề theo sở thích của người khác vì họ không phải là bạn. Ta cần hiểu nghề là việc mà mỗi người sẽ phải cố gắng để làm tốt công việc của mình sao cho phù hợp với khả năng, trình độ, lòng đam mê đối với nghề hay còn gọi là sự yêu nghề. Đó là một lĩnh vực hoạt động lao động mà trong đó có được sự đào tạo bài bản, tiếp thu được những kiến thức cần thiết, những kỹ năng này sẽ làm ra các loại sản phẩm vật chất hay tinh thần nào đó, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội. Nếu lựa chọn đúng nghề, cùng với sự chăm chỉ tiếp thu được những kĩ năng của môi trường đào tạo thì thành công rất dễ dàng. Còn nếu lựa chọn sai nghề ta sẽ mất đi cơ hội, công việc sau này sẽ trở thành một gánh nặng cho xã hội. Vì vậy, như tôi đã nói việc lựa chọn ngành nghề phù hợp là rất quan trọng. Có nghề làm ra được nhiều tiền, cũng có nghề làm được ít tiền nhưng những nghề đó sẽ là một nền tảng sự nghiệp cho tương lai về sau. Khi con người ta đã có một công việc ổn định trong xã hội cũng đồng nghĩa với việc là họ có một vị trí và có một chỗ đứng tốt trong xã hội. Họ thoả sức phát huy hết thế mạnh về công việc của mình cho mọi người thấy, sẽ có một tương lai tốt đẹp và người ta gọi đó là thành công. Nếu sau này, các bạn có được thành công trong công việc thì hãy luôn luôn tự hào về mình nhé, vì bạn xứng đáng có được nó. Nếu bạn biết lắng nghe bản thân, biết cách để chọn được ngành nghề phù hợp, biết trau dồi tiếp thu, nỗ lực cố gắng thì bạn sẽ có những kinh nghiệm để dành những lời khuyên chân thành đối với thế hệ sau này thì đó là một điều đáng để được trân trọng.
118272510 1608578129314137 9199414141073206810 o
Giờ học của thầy trò khoa Điện
         Hiện tại tôi là một cậu sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Sao Đỏ. Trước khi đến với ngôi trường này thì tôi là một chàng trai yêu sửa chữa mặc dù tôi sửa chữa không giỏi. Nhưng tôi nghĩ rằng không ai là không giỏi lên cả, khi đã có sự đam mê cùng cả sự nhiệt huyết với nghề của mình giờ thì giờ điều chúng ta cần chính là được học hỏi thêm những kĩ năng, kiến thức mà thôi. Điều này khiến tôi chọn đến với khoa Điện trường Đại Học Sao Đỏ. Lý do mà tôi chọn vào ngành điện là bởi vì hiện nay hệ thống điện đang là nhu cầu của mọi gia đình nó không phân biệt thành thị hay nông thôn, khu miền núi hay là vùng đồng bằng. Nó sẽ giúp cho tôi có thể dễ dàng làm việc và sống với nghề dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không phải quá lo lắng về việc nghề này sẽ phát triển như thế nào. Tôi đã đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân mình và bây giờ, tôi sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực, kiên trì để hi vọng đạt được thành công trong học tập. Để rồi khi ra trường tôi mong muốn sẽ được sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.
nghề 6
Giờ học của thầy trò khoa Ô tô
         Chính vì thế mà các bạn tốt nghiệp THPT cần cân nhắc thật kĩ trước khi chọn cho mình một ngành nghề nào đó vì những công việc ấy sẽ đi theo bạn, trang trải cho bạn cả về vật chất và tinh thần trong suốt cuộc đời. Các bạn hãy đến với Đại học Sao Đỏ, tôi tin đây sẽ là lựa chọn đúng đắn của các bạn. Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề đa dạng và phổ biến. Nếu bạn là người yêu sửa chữa giống tôi thì các ngành như Điện, Ôtô, Cơ khí của trường luôn chào đón bạn và sẽ giúp bạn đạt được được điều mà mình muốn. Còn nếu bạn là người khéo léo, có đôi mắt thẩm mĩ cao thì bạn hãy đến với khoa công nghệ May thời trang, khoa Thực phẩm và hoá học, ở đây các bạn sẽ thoả sức phát huy được thế mạnh của mình. Ngoài những ngành nghề trên được tôi nhắc đến thì trường còn đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nữa như: Công nghệ thông tin, Kinh tế, Du lịch và ngoại ngữ, Kĩ thuật điện tử viễn thông ...
         Tôi tin rằng, với một sự lựa chọn tốt, một môi trường học tập tốt, cùng với sự quyết tâm và nhiệt huyến của tuổi trẻ, rồi chúng ta sẽ thành công.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Minh Quý - DDK10 Đ2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây