KINH NGHIỆM HỌC TẬP CÁC MÔN KHOA HỌC CƠ BẢN

Thứ sáu - 06/09/2019 16:04
Năm thứ nhất khi vào học trong trường Đại học Sao Đỏ sinh viên sẽ được học các môn khoa học cơ bản như toán ứng dụng, vật lý đại cương, hóa ứng dụng, đây là những môn học sinh viên thường đánh giá tương đối khó. Vậy, làm thế nào để học tập tốt các môn này luôn là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm. Dưới đây là chia sẻ của bạn Trần Khoa Nam lớp ĐK9 – Ô tô 1, sinh viên đã có 2 kì đạt học bổng của nhà trường năm thứ nhất Đại học Sao Đỏ.
          Xin chào các bạn tân sinh viên đại học khóa khóa 10, cao đẳng khóa 15, mình là Trần Khoa Nam lớp DK9-OTO1 đại học khóa 9. Chắc hẳn đa số các bạn đều ngỡ ngàng khi bước vào một môi trường học tập mới phải không nào? Và mình có một vài chia sẻ với các bạn về năm thứ nhất tại ngôi trường Đại học Sao Đỏ này.
           Ở năm đầu tiên này, các bạn sẽ được học các môn khoa học tự nhiên như: toán ứng dụng, vật lý đại cương, hóa học đại cương,… Đây là các môn cơ sở để giúp các bạn hình thành lối tư duy tốt hơn khi bước vào chuyên ngành. Một số các bạn đang thắc mắc về các môn học này, theo mình các môn học này không khó. Các bạn đã có những cơ sở nền móng của các môn qua 3 năm cấp 3. Lên đại học, các bạn được ôn lại những kiến thức đó và nâng cao lên thông qua những giờ lên lớp của giáo viên bộ môn.
New Bitmap Image
 

            Sau khi trải qua năm đầu tiên của môi trường đại học, mình xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của bản thân mình để học những môn đại cương này. Các bạn sẽ được thầy cô truyền đạt những kiến thức mới những bài học bổ ích một cách nhiệt tình, tâm huyết (phải nói là thầy cô quan tâm các bạn như thầy cô năm cấp 3 luôn, mình thấy rất hiếm trường nào mà thầy cô tận tình, đồng cảm với sinh viên như đại học Sao Đỏ này). Trên lớp, các bạn hãy tập trung cao độ để lắng nghe những kiến thức mới và biến những kiến thức đó thành của mình. Năm nhất, các bạn có khá nhiều thời gian rảnh, nhưng mình khuyên các bạn hãy dành ra từ 20 – 30 phút mỗi ngày để hệ thống lại, ôn lại bài giảng ở trên lớp thông qua việc làm bài tập, ghi nhớ, điều đó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc học tập đấy. Bên cạnh đó, các bạn có thể xuống thư viện, tìm thêm tài liệu để tham khảo, hay các bạn có những thắc mắc những chỗ chưa hiểu thì có thể hỏi các bạn khác, các anh chị khóa trên và có thể hỏi trực tiếp giáo viên bộ môn. Như môn toán, các bạn sẽ được học các dạng bài mới như ma trận, vi phân, tích phân, ..., Môn Lý thì sẽ là các loại chuyển động, từ trường, điện trường, sóng, .... và các bạn sẽ được xuống phòng thực hành, được làm thí nghiệm rất hay nữa. Như mình học môn lý, mình lắng nghe cô giảng bài trên lớp rồi về nhà, mình thường xuyên làm bài tập trong sách và trong đề cương, cứ làm nhiều rồi sẽ nắm được các dạng bài tập rồi cả những công thức liên quan nữa, những phần nào chưa rõ thì trên lớp mình hỏi trực tiếp cô và các bạn, các vấn đè của mình đã được giải đáp.  Đến kì thi, các bạn sẽ được thi dưới hình thức tự luận và trắc nghiệm với một số môn vào giữa kì, cuối kì, sẽ là hình thức thi trắc nhiệm. Theo mình thấy thì nội dung kiểm tra sẽ chiếm 80% là trong câu hỏi mà thầy cô đã cho đề cương, còn lại sẽ là những câu hỏi nâng cao hơn một chút và nằm trong chương trình học. Nên cứ học bám sát đề cương thì các bạn đã nắm chắc trong tay điểm 7, 8 và còn hơn thế nữa.
69973367 2316223381832242 4904557420275040256 n (1)
Sinh viên học bài về nhà

           Trên đây là một số kinh nghiệm nho nhỏ của bản thân mình, hy vọng sẽ giúp các bạn học tốt hơn, giành kết quả cao trong năm học đầu tiên này. Chúc các bạn thành công và nhận được những phần thưởng từ quỹ khuyến học của trường.
 

Nguồn tin: Sinh viên Trần Khoa Nam - ĐK9 - Ô tô 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây