CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Chủ nhật - 15/11/2020 21:16
Những dấu chân bỡ ngỡ khi bắt đầu trở thành sinh viên luôn là những kỉ niệm khó quên đối với mỗi người. Đối với tân sinh viên khóa 11 của trường Đại học Sao Đỏ cũng vậy. Chúng ta cùng lắng nghe sự chia sẻ của một tân sinh viên khi bắt đầu làm quen với môi trường học Đại học.
CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

         Cũng giống như nhiều học sinh khi tốt nghiệp phổ thông luôn mong muốn bản thân có thể học tập ở ngôi trường Đại học mà mình mong muốn. Chính vì vậy mà em cũng đã luôn cố gắng học tập rèn luyện để có thể đạt được những mong muốn của bản thân. Em đã quyết định đặt niềm tin của mình vào Trường Đại học Sao Đỏ. Ngôi trường đã có nhiều bề dày thành tích.

         Lần đầu tiên thoát ly khỏi gia đình để tự lập mọi thứ trong cuộc sống, cộng với bước chân tới một nơi thật xa lạ cảm giác thật bơ vơ, lạc lõng. Nó không giống như nỗi sợ khi bắt đầu vào lớp 1, không ngây ngô như cấp 2 cũng chẳng có hồi hộp lo âu như cấp 3. Nó là một chuỗi cảm xúc đan xen liên tục sự vui mừng hào hứng lại đi với chút ngại ngùng ngỡ ngàng bên cạnh đó là chút lo lắng khi học tập ở đây không thể gần gia đình mọi việc đều phải tự lập bản thân phải tự giải quyết mọi vấn đề của mình.

          Những ngày đầu tiên của quãng đời sinh viên trong sự bỡ ngỡ lo âu dần dần được lấp đầy dưới sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm và các thành viên trong lớp. Với sự tích cực của bản thân em đã dễ dàng làm quen với mọi người trong ký túc và những phòng xung quanh. Đến ngày hôm sau, em và mọi người đã thân thiết hơn rất nhiều, chúng em đã làm một chuyến tham quan trường. Những buổi học đầu tiên thật thú vị và bổ ích. Đó có thể  là những buổi học mà em ghi nhớ nhất khi được các thầy cô giới thiệu về nhà trường. Ngồi trong hội trường được nghe những bài thuyết trình vô cùng ý nghĩa em lại được làm quen rất nhiều bạn bè trong khóa học. Sau những buổi đó còn được tham gia buổi thực hành của các anh chị khoá trên và bỗng dưng em cảm thấy sự lựa chọn khi học trong ngôi trường Đại học này thật đúng đắn. Thầy cô rất nhiệt tình và thân thiện với sinh viên, khuôn viên trường rất rộng, phòng học được lắp đặt đầy đủ cơ sở vật chất để sinh viên có thể học tập và rèn luyện.

         Em rất tự hào về Đại học Sao Đỏ, ngôi trường trực thuộc Bộ công thương và nhiều bề dày lịch sử. Hơn nữa trường luôn liên kết với các công ty doanh nghiệp, khi ra trường tỉ lệ sinh viên có việc lên đến 90%. Xin được cảm ơn tất cả những thế hệ thầy cô đi trước đã tạo nền móng và xây dựng ngôi trường ngày càng lớn  mạnh cả về quy mô và chất lượng để bản thân em và nhiều sinh viên khác có cơ hội để học tập tại Trường Đại Học Sao Đỏ.

 

Tác giả bài viết: Vũ Tuấn Thành-DK11 CK2

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây