Con đường bước tới giảng đường Đại học Sao Đỏ của chàng trai trẻ

Chủ nhật - 13/09/2020 10:18
Cách đây một năm với tất cả hành trang gói gọn trong chiếc balo, tôi rời xa sự bao bọc của gia đình và bắt đầu cuộc sống sinh viên tự lập ở một môi trường mới mang tên Đại học Sao Đỏ.
     
          Rời xa mái trường THPT, ngưỡng cửa mới mở ra với tôi, tôi muốn chọn cho mình một con đường để theo đuổi, để đam mê và dành toàn bộ năng lực và tâm huyết của mình để phấn đấu cho tương lai. Bạn bè tôi có người chọn đi du học nước ngoài để tìm kiếm một chân trời mới, thử thách mới; có bạn thì dừng lại việc học để đi lao động phổ thông hoặc đi lao động nước ngoài với mong muốn học hỏi kinh nghiệm và có tài chính để sau này về làm doanh nghiệp; và hơn hết phần đông các bạn tiếp tục theo con đường học tập tại các trường Đại học ở trong nước, để tiếp tục có cơ hội học tập và chọn cho mình một nghề mà mình mong muốn làm trong tương lai. Dù là lựa chọn như thế nào thì cũng khó khăn và cũng là quyết định quan trọng với cuộc sống và tương lai của bản thân. Vì vậy tôi đã tìm đến lời khuyên của người thân những người có nhiều kinh nghiệm sống và đã thành công trên con đường của họ. Sau khi phân tích cùng với sự ủng hộ của bố, tôi đã lựa chọn ngành điện với chuyên ngành kỹ thuật điều khiển tự động hóa, một ngành đang rất phát triển ở cả trong và ngoài nước. Sau đó tôi bắt tay vào việc lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của gia đình và năng lực của bản thân để theo học. Tôi biết đến và ấn tượng với trường Đại học Sao Đỏ với 50 năm truyền thống đạo tạo và đặc biệt rất giàu thành tích trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật, những cuộc thi như Robocon trường Đại học Sao Đỏ đã ghi được dấu ấn và giành được nhiều chiến thắng ấn tượng. Đặc biệt ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa mà tôi lựa chọn trường cũng đạo tạo rất tốt và có rất nhiều các bạn sinh viên có trình độ tay nghề cao cùng với sự năng động nhiệt huyết trong môi trường học tập ở đây, rất nhiều sinh viên ra trường đã thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Tôi biết đến cựu sinh viên Triều Văn Bùi, với đam mê nghiên cứu sáng tạo ở môi trường Đại học Sao Đỏ là bước đệm cho những thành công hôm nay và rất nhiều các cựu sinh viên của trường đã rất thành công khác. Tôi đã chọn trường Đại học Sao Đỏ là nơi để mình tiếp tục rèn luyện học tập và thực hiện những ước mơ của mình. 
           Cách đây một năm với tất cả hành trang gói gọn trong chiếc balo tôi rời xa sự bao bọc của gia đình và bắt đầu cuộc sống sinh viên tự lập ở một môi trường mới. Cảm nhận đầu tiên khi đứng trước cổng trường Đại học Sao Đỏ là không khí vui vẻ nhộn nhịp vì hôm nay cùng với tôi cũng có rất nhiều bạn tân sinh viên lên trường để nhập học. Điều ấn tượng với tôi là sự nhiệt tình của các thầy cô và các bạn thanh niên tình nguyện đã giúp tôi làm thủ tục nhanh chóng, chính sự nhiệt tình chu đáo đó của thầy cô và các anh chị sinh viên đã giúp tôi xóa đi cảm giác bỡ ngỡ lo lắng khi đến với một môi trường mới, cuộc sống mới. Khi làm thủ tục xong tôi đi một vòng thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, cảnh quan nhà trường rất đẹp, rộng và thoáng mát, điều đó đã vượt xa với những gì tôi từng tưởng tượng. Tôi cũng như những sinh viên mới khác háo hức muốn lưu giữ những ấn tượng đẹp ngày đầu tiên đến với trường bằng những hình ảnh đẹp để khoe với bạn. Sau đó tôi trở về phòng trọ nơi tôi sẽ gắn bó suốt những năm tháng học tập tại đây. Cuộc sống sinh viên bắt đầu hiện ra trong sự háo hức của tôi. Đêm đầu tiên xa nhà, nơi phòng trọ xa lạ tất cả đều mới đối với tôi. hôm qua thôi, tôi còn cười vui bên gia đình bố mẹ thân yêu, hôm nay tôi cảm nhận được sự nhớ nhà. Tôi nhớ đến cái khí thế lúc tôi đăng ký học cùng những dặn dò của mẹ và ánh mắt đầy kỳ vọng của bố tôi, tất cả những điều đó một lần nữa được nhớ lại để nhắc nhở tôi phải cố gắng hơn nữa trên còn đường mình đã chọn.
           Bây giờ, khi đã là sinh viên năm thứ hai, tôi cũng đã quen với cuốc sống sinh viên đầy hoài bão, những trải nghiệm tuyệt vời tại giảng đường, tại những doanh nghiệp mà nhà trường tạo điều kiện cho chúng tôi tiếp cận. Tôi thấy hài lòng với những kiến thức được các thầy cô tâm huyết giảng dạy. Những tình cảm bạn bè dành cho tôi khiến tôi cảm thấy yên tâm, tự tin vào tương lai của mình, và tôi thấy rằng quyết định học tập tại đây là rất đúng đắn. Có thể mọi điều tốt đẹp về môi trường này tôi không thể kể hết được, nhưng năm nay là một năm đặc biệt, một năm mà cả thế giới chống lại dịch bệnh Covid 19, chúng tôi được trải nghiệm phương pháp giảng dạy trực tuyến phù hợp với tình hình hiện nay. Việc học trực tuyến có những khó khăn nhất định, tuy nhiên thầy và trò trường Đại học Sao đỏ cũng rất sáng tạo trong giảng dạy và học tập, chúng tôi vẫn hoàn thành tiến độ học tập và đạt kết quả học tập rất tốt.
          Sau một năm học tập ở đây tôi rất hài lòng về sự lựa chọn của mình. Mong là sau khi ra trường tôi sẽ được cống hiến một phần cho xã hội và thành công trên con đường sự nghiệp của mình trong tương lai. Đây là câu trả lời xứng đáng nhất cho mọi sự lựa chọn và nỗ lực của bản thân tôi. Qua những cảm nhận về những trải nghiệm của bản thân tại trường Đại học Sao Đỏ từ khi quyết định lựa chọn cho đến khi là sinh viên của trường tôi muốn nói với các bạn:” Lựa chọn thật nghiêm túc con đường tương lai của mình và cổng trường Đại học Sao Đỏ vẫn luôn luôn mở rộng để giúp các bạn thực hiện hoài bão của mình”.
 
 

Tác giả bài viết: Đỗ Đình Đại - ĐK10 KTĐK&TĐH2

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 2.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây