Chia sẻ chân thật của sinh viên giỏi về nghành học tại trường ĐH Sao Đỏ

Thứ sáu - 18/09/2020 16:40
Là một trong hai em sinh viên xuất sắc dành học bổng loại giỏi của ngành Cơ Khí chế tạo khóa 09, Trần Khoa Nam - sinh viên lớp DK9 _CK2, Trường Đại học Sao Đỏ luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức với mơ ước sau này sẽ là một kĩ sư cơ khí giỏi.
69541005 673298386481727 4003297067656019968 n

           Năm 2018, thi đại học và đạt được số điểm cao, nhưng Nam không chọn những trường đại học top đầu như Đại học Bách Khoa, Đại học Công Nghiệp Hà Nội…Bởi theo em, Trường đại học Sao Đỏ là một địa chỉ thực sự đáng tin cậy, nơi đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường và hiện đang làm việc ở những vị trí cao. Chính vì vậy, Nam không hề đắn đo khi nộp hồ sơ vào học tại Đại học Sao đỏ - một địa chỉ đào tạo uy tín có hơn 50 năm xây dựng và phát triển.
           Không ngừng cố gắng phấn đấu, sau 2 năm học, Nam đã xuất sắc giành học bổng của trường và tích lũy được những kiến thức cho riêng mình - đó là phần thưởng lớn nhất dành cho Nam. Chia sẻ với Nam để đạt được thành tích như vậy, em cho biết mình luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, làm bài tập đầy đủ, ngoài ra em còn thường xuyên lên thư viện tìm các tài liệu hữu ích. Phần nào còn chưa hiểu rõ, em sẽ hỏi lại thầy cô, bạn bè.
76651661 563713107780796 7927679780604870656 n

          Được các bạn và thầy cô quý mến nhưng em luôn khiêm tốn học hỏi, đặc biệt sẵn sàng giúp đỡ bạn khác khi bạn hỏi bài mình. Ngoài ra, trong các hoạt động và phong trào của khoa, nhà trường em luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia. Trước khi chọn ngành Cơ khí để học tập, Nam đã tìm hiểu rất kĩ về ngành học. Qua sự hiểu biết trên các phương tiện thông tin, em nhận thấy: Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như: thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, vận hành các quy trình chế tạo ra các sản phẩm (cơ khí), tiện, phay, bào, hàn… Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại. Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Theo số liệu thống kê sinh viên sau khi ra trường được 1 năm tỷ lệ có việc làm đạt 98% và mức thu nhập trung bình đạt từ 8-10 triệu/tháng trở lên. Mức độ tăng lương sẽ tăng dần tuỳ theo năng lực. Do đó, nhu cầu về thương mại, quản lý, khai thác vận hành máy móc, thiết bị công nghiệp, công nghệ cao là rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Ngành Cơ khí của trường Đại học Sao Đỏ là một trong những ngành mũi nhọn, với chương trình đào tạo tiên tiến; đội ngũ cán bộ giảng viên với lòng yêu nghề, có trình độ và kinh nghiệm; cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại là địa chỉ tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập để lập thân lập nghiệp.
          Với sự lựa chọn của mình, bằng niềm tin, lòng tự hào, và khát khao được học tập, được chinh phục tôi tin rằng Nam sẽ phát huy được năng lực của mình để trở thành một kĩ sư giỏi trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Đường - KHCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây