Câu chuyện ba sinh viên họ Trần trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 25/03/2019 16:28
Sinh ra trong gia đình dòng họ Trần ở TP Nam Định, ba anh em Trần Đức Cường, Trần Đức Hưng, Trần Ngọc Đạt - Sinh viên tiêu biểu có học lực giỏi trong học kỳ I năm học 2018 - 2019 của trường đại học Sao Đỏ.
Ngay từ khi còn nhỏ, Cường, Hưng, Đạt đã thích tập vẽ những chiếc ô tô, máy bay... Trong khát vọng tuổi thơ, ba cậu bé nhà họ Trần cứ ước mơ làm sao để cho những chiếc ô tô, máy bay kia đi được và cất cánh bay cao. Sau này, được học về Vật lý, hiểu được nguyên lý vận hành của những loại máy móc. 
 
hien 1
Sinh viên Trần Ngọc Đạt ( áo xanh), Trần Đức Cường, Trần Đức Hưng
Ba anh em nhà họ Trần từng sưu tầm linh kiện để chế ra chiếc oto, máy bay trò chơi điện tử điều khiển từ xa làm bạn bè đều khâm phục. Không những ham thích sáng chế mà Cường, Hưng, Đạt còn hay mày mò sửa cả ti vi, quạt điện, các đồ điện trong nhà.
Để biến những kiến thức được học tập trên giảng đường vào thực tiễn, Cường và Hưng cùng nhóm bạn sinh viên lớp Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - đại học khóa 9 đã chế tạo thành công sản phẩm hệ thống tự động kiểm soát nhiệt độ môi trường nhà kính trồng rau. Cuối tháng 3, nhóm của Cường sẽ mang sáng chế tham dự Cuộc thi Sáng tạo KHKT sinh viên 2018-2019 do trường Đại học Sao Đỏ tổ chức.
hien 2
Nhóm sinh viên lớp DK9-TDH
Không chỉ giỏi sáng tạo mô hình, Cường, Hưng, Đạt  học đều tất cả các môn với điểm số rất cao và đạt được học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi của trường Đại học Sao Đỏ. Chia sẻ về phương pháp học tập của ba anh em, Cường tâm sự: "Chủ yếu ba anh em học  bài thầy cô giáo giảng trên lớp, về nhà tìm kiếm sách vở, tài liệu tham khảo trên thư viện. Chỗ nào không biết thì hỏi bạn bè, thầy cô.
                          
hien 3

Ngoài giờ học tập và sáng tạo khoa học,  Cường, Hưng, Đạt có sở thích là nghe nhạc và chơi cầu lông, đá bóng, bóng chuyền vào các buổi chiều trên sân vận động của trường Đại học sao Đỏ.
              
hien 4
                                      
       Chia sẻ về ước mơ sau này của mình, ba anh em muốn trở thành những kỹ sư  giỏi, sau đó tiếp tục phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp của nước nhà. Mong rằng, với tài năng và nỗ lực của mình, ước mơ của anh em  họ Trần sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Nguồn tin: Nguyễn Kiều Hiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây