CẢM XÚC THÁNG 10

Thứ ba - 20/10/2020 22:37
Tháng mười cho ta niềm hân hoan trong tình yêu và hạnh phúc, cho ta dâng những bó hoa tươi thắm nhất cho mẹ, cho chị, cho em và cho tình yêu của cuộc đời.
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
         Tháng mười cho ta trở về với cảm giác bình yên sống chậm một chút nhìn lại thực tại quanh mình để cho tâm hồn dịu lại, lắng sâu. Tháng mười về, mùa đông rồi cũng sẽ về, sự đổi thay tưởng như chỉ là qui luật ấy lại cho ta những khoảnh khắc xao lòng và lưu luyến với thu khi mà đâu đó hương hoa sữa dịu dàng miên man trong gió. Khi mà ngoài kia những con phố nhỏ thoáng bóng dáng ai đang nâng niu hít hà hương cốm hoặc trầm tư bên ly cà phê trong bảng lảng sương mai.
        Tháng mười là thế, đủ tự tin để dặn lòng mình mạnh mẽ bước đi trên chặng đường phía trước, nhưng cũng đủ dịu dàng để cho ta luyến tiếc một mùa yêu mới đó thôi mà bây giờ đã cũ. Tháng mười cho ta được đong đầy ký ức và tâm sự với các thế hệ cha anh, những bậc sinh thành đã tron đời cống hiến cho người cho đời, nhưng vẫn còn đồng hành và dõi theo những ước mơ xanh.
         Tháng mười cho ta niềm hân hoan trong tình yêu và hạnh phúc, cho ta dâng những bó hoa tươi thắm nhất cho mẹ, cho chị, cho em và cho tình yêu của cuộc đời. Chúng ta tôn vinh những người phụ nữ cũng chính là tôn vinh niềm hạnh phúc của mình. 20-10 ngày phụ nữ Việt Nam, ngày của yêu thương và khát vọng sẽ mãi mãi là dòng chảy bất tận. Mẹ là nơi cho ta khao khát tìm về, cho ta gửi gắm những niềm vui và cả những nỗi buồn, cho ta tìm thấy sự bình yên và ấm áp. Mẹ cho ta biết dâng hiến cho đời và cho ta biết phải hy sinh.
           Tháng mười, một dấu mốc cho ta hiểu rằng ta đã đi qua hai phần ba chặng đường của một năm, cho ta nhìn lại để nghĩ suy và để vững tin bước tiếp chặng đường về đích. Những dự cảm của tâm hồn, những dự định của cuộc sống, những phần việc còn dở dang.  Để rồi kết thúc một năm, một chặng đường, một mục tiêu đã định, ta sẽ thở phào khoan khoái khi đã
hoàn thành mỹ mãn những gì ta mong muốn.
           Tháng mười về cho ta những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cảm xúc tự hào, cảm xúc của yêu thương chân thành và kính trọng, cảm xúc của những suy tư và lắng đọng tâm hồn. Những cung bậc cảm xúc đủ để cho ta nói lời: cảm ơn tháng mười nhiều lắm!
 

Tác giả bài viết: Bùi Tiến Anh - DDK9 Điện 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây