Cảm xúc tân sinh viên

Thứ sáu - 23/08/2019 15:27
Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên của trường đại học sao đỏ – là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của tôi trong suốt những năm tháng học sinh. Và ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng trường đại học sao đỏ đã rộng mở đón tôi. Tôi hiểu rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của tôi.
3c7abad349deae80f7cf
     Lần đầu tiên đặt chân tới trường, tôi đã cảm nhận được một  tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào, hãnh diện. Đó là một cảm xúc mới,  không phải là cảm giác xa lạ, sợ hãi như ngày đầu tiên vào lớp một, cũng không phải là sự rụt rè, ngây ngô như ngày đầu tiên bước vào trường cấp II, cũng không hẳn là sự hồi hộp, lo âu như khi bước chân vào trường cấp III.
     Trường đại học Sao Đỏ là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử, giàu truyền thống của đất nước; đây là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài tương lai. Chúng tôi rất phấn khởi khi được sống, học tập trong môi trường tốt đẹp này, được làm quen với các thầy, cô giáo, bạn bè mới và hơn nữa là được nhà trường và các thầy cô giáo tạo điều kiện để chúng tôi những tân sinh viên có điều kiên học tập, rèn luyện tốt nhất. Môi trường học tập ở trường đại học sẽ là nơi giúp chúng tôi tiếp cận nguồn tri thức mới, cách thức làm việc khoa học và trau dồi nhiều kĩ năng mềm để  phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này. Đây cũng là nơi để chúng tôi tu dưỡng bản thân, phấn đấu trở thành người có tri thức, năng động, sáng tạo, những công dân có ích cho đất nước.
     Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, cũng như các bạn khác, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng tôi thấy rất vui mừng, tự hào và tràn đầy cảm xúc về một cuộc sống mới, cuộc sống sinh viên. Và càng thêm hãnh diện khi trở thành sinh viên của Đại học Sao Đỏ, nơi đào tạo ra những cử nhân và kỹ sư của các ngành kỹ thuật cho đất nước.
     Tôi hiểu rằng con đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Nhưng có sự quan tâm giúp đỡ của các thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các anh chị, chúng tôi sẽ về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và lập thân, lập nghiệp trở thành chủ nhân tương lai của đất nước

Nguồn tin: Bùi Tiến Anh - DK9 D2

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây