SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT VỚI KÌ THI ĐẦU TIÊN

Thứ ba - 07/01/2020 22:28
Kì thi kết thúc học phần đầu tiên trong cuộc đời sinh viên luôn là một kì thi đáng nhớ nhất của tất cả các sinh viên. Những hồi hộp, lo lắng, bỡ ngỡ trong kì thi đầu tiên sẽ theo các bạn trong suốt quá trình học tập sau này.
SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT VỚI KÌ THI ĐẦU TIÊN
          Sau một học kì miệt mài học tập kiến thức dưới mái trường đại học, tôi như trở thành một con người mới .Cuộc sống của tôi như bước sang một trang hoàn toàn khác lạ khi một sáng mai thức dậy nhìn vào trong gương … “tôi đã là một sinh viên rồi!”.Thời gian trôi qua như một ngọn gió heo mây đầu mùa,thực sự thì để cảm nhận cũng như miêu tả lại cảm giác “được chạm” vào ngọn gió ấy là một điều quá đỗi tinh tế, rất khó có thể cảm nhận một cách tường tận. Mới ngày nào, chỗ ngồi ấy những người bạn, người thầy còn vô cùng lạ lẫm nay đã trở thành người thân, trở thành một thước phim tua nhanh tôi không bao giờ có thể quên được . Những kiến thức tôi học được tại nơi đây mới thực sự kì diệu và là những thứ tôi “ không tưởng”.
khánh 3
            Lúc này, khi ngoài trời mang cái rét lạnh cắt da cắt thịt, gió lạnh thổi ào ngoài trời. Thì sau khe cửa rỗng ngoác của các phòng kí túc xá vẫn còn ánh điện. Sinh viên chúng tôi trùm chiếc chăn đi lại quanh phòng để tìm tài liệu của mình. Đã 12 giờ đêm, nhìn sang vài phòng khác, nhiều sinh viên vẫn thức như tôi, tôi thấy thực sự nể phục họ. Những căn phòng vẫn sáng đèn, những tiếng sột soạt, từng trang sách lật đều đều. Trong không gian tĩnh mịch đêm khuya, tôi còn nghe thấy cả được tiếng bút viết trên giấy. Sinh viên ngày thường có thể ngăn nắp, gọn gàng nhưng những ngày này thường bất cần hơn cả, dồn hết thời gian để học, để ôn để “Có một cái Tết an lành” thay vì dọn dẹp phòng ốc. Lúc này mỳ tôm thực sự là người bạn đồng hành không thể thiếu.
khánh 2

          Rồi cái thời khắc ấy cũng đến, ôi và các bạn bước vào phòng thi thi những môn thi đầu tiên của cuộc đời sinh viên. Cái mà có lẽ chúng tôi mang nhiều nhất đó là cái tâm lý, cái cảm giác lo lắng, hồi hộp đang dần xâm chiếm. Vừa bước vào trong, tôi cảm thấy liệu mình có đủ sức để đối mặt với thử thách sắp tới.
khánh 1
          Thi xong, một nỗi lo lắng nữa đó là chờ kết quả. Đây có lẽ là khoảng thời gian mà những cơn đau tim đến dồn dập nhất. Mỗi lần nhập tài khoản cá nhân, là mỗi lần lo lắng. Trang vừa hiện ra, tôi dùng một tay che một phần màn hình, vuốt thật chậm, thật chậm. Rồi những lần hụt hẫng vì chưa có điểm. Mỗi ngày chúng tôi vào phần mềm vài lần để xem điểm. Khi bạn này báo bạn kia đã có điểm, cả phòng KTX mỗi thằng 1 điện thoại đăng nhập nhanh nhất vào phần mềm, rồi điểm cũng dần hiện ra trên màn hình, thằng hét lên vì sung sướng, thằng thì bần thần vì nhận điểm đỏ, cả phòng KTX, mỗi người một cảm xúc.
           Có lẽ kỳ thi đầu tiên dưới mái trường Đại học Sao Đỏ đã diễn ra suôn sẻ với tôi. Kết quả không thực sự cao nhưng đó là một khởi đầu tốt. Một tín hiệu tốt cho một tương lai tốt hơn. Tôi cảm thấy kết quả thực sự xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Tôi tự hào vì điều đó.
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Duy Khánh - ĐK10 CK2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây