Khoa Khoa học cơ bản - trường ĐH Sao Đỏ

TRƯỜNG ĐẠI HOC SAO ĐỎ TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KHOA HỌC CHO GIẢNG VIÊN

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ và viết báo khoa học đồng thời giúp giảng viên nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, làm chủ kỹ thuật và công nghệ, chủ động tìm kiếm, đề xuất, thực hiện nhiệm vụ khoa học các cấp, viết và công bố bài báo khoa học quốc tế, ngày 8 tháng 1 năm 2021 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, thực hiện nhiệm vụ khoa học cho giảng viên.

Lớp học do Tiến sĩ Ngô Hữu Mạnh trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế giảng dạy. Trong buổi học Tiến sĩ đã nhấn mạnh những định hướng nghiên cứu trong các lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - xã hội và khoa học cơ bản đồng thời nêu các bước để tìm kiếm và thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học như sau:
  1. Tìm hiểu thông tin trên website của các tổ chức như Nafosted, Natif, Vinif…, các bộ, nghành,…
  2. Nghiên cứu thông tin, điều kiện, yêu cầu
  3. Liên hệ, tìm kiếm thông tin, xây dựng mối quan hệ
  4. Xây dựng phiếu đề xuất
  5. Xây dựng thuyết minh (sau khi đã được duyệt)
  6. Báo cáo nội dung (3 vòng: so loại + nội dung + kinh phí)
  7. Duyệt thực hiện
  8. Xây dựng quyết định, hợp đồng và thực hiện
  9. Báo cáo tiến độ giữa kỳ và định kỳ
  10. Nghiệm thu
  11. Lưu chiểu (tai cục thông tin quốc gia, sở khoa học và công nghệ)